2006/Sep/08

แฮ่! สวัสดีครับทุกท่าน ถึงเวลาเสียทีสำหรับการลงเรื่องแปลกๆที่บอกเอาไว้ในเอนทรี่ก่อนเสียที มาถึงตรงนี้แค่เห็นหัวข้อก็คงไม่ต้องสงสัยอะไรอีกแล้วใช่ไหม ใช่แล้วครับ มันก็คืออ.อ...อออออ..อออออ....

การ์ตูนบั่นทอนปัญญา Academy Fantasia3 Comic นั่นเอง!!!!!(อ่านถูกแล้วล่ะครับ ซีซั่นใหม่จริงๆ ไม่ใช่ AF2 Comic น้อ 5555)

โอเจ้าพระคุณรุนช่อง ในที่สุดมันก็เสร็จจนได้ ตอนแรกตั้งใจว่าจะลงเอาไว้ให้อ่านกันตั้งแต่วันพฤหัส แต่ก็ทำไม่เสร็จสักที เนื่องจากมีภารกิจอื่นๆรัดตัวมากมาย มาเสร็จเอาเย็นวันศุกร์แบบนี้ก็ยังดีกว่าไม่เสร็จละนะ เพราะตั้งใจเอาไว้ว่าจะเอาลงก่อนที่รายการปีสามนี้จะปิดซีซั่นลงให้ทันให้ได้ ซึ่งก็...เหลืออีกวันนึง ก็ยังทันนะ

เอาล่ะครับ เช่นเคย ผมขอความกรุณาจริงๆนะครับ ว่าช่วยอ่านกฏ-กติกามารยาทให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนจะลงไปอ่านบทความหรือการ์ตูนด้านล่างด้วย เพราะผมเพิ่งเจอปัญหาที่มาจากเรื่องนี้จนเข็ดไปเลย ดังนั้น ขอร้องว่า อ่านด้วยนะครับ ไม่งั้นแล้ว อย่ามาบ่นตีโพยตีพายทีหลัง เพราะผมถือว่าผมบอกคุณไปแล้ว ถ้าไม่อ่านให้ดีเองก็อย่ามาโวยวายทีหลัง ทั้งๆที่มีคำเตือนลงบอกเอาไว้ก่อนแล้ว อะ...ไปอ่านกันเลยดีกว่านะ

ข้อควรทำใจก่อนอ่าน

1. เรื่องราวที่เขียนเหมาะสำหรับคนที่ดู Academy Fantasia3 มาก่อนแล้วมากที่สุด แต่คิดว่าคนไม่เคยดูหรือดูผ่านๆก็น่าจะอ่านแล้วสนุกได้(คิดว่านะ)

2. วิธีอ่านก็อ่านจากบนลงล่าง ลอคซ้ายลอคขวาไม่น่ายากนะ

3. เรื่องราวที่เขียนมีทั้งเหตุการณ์จริง เรื่องสมมุติ+พลังจินตนาการคนวาดเข้าไปบางส่วน ดังนั้นก็ถ้าเขียนอะไรไม่ถูกใจแฟนๆ V ไหนก็ขออภัยมาตรงนี้ด้วยละครับ

4. ลักษณะการ์ตูนเป็นแนวคอมมิค ดังนั้นก็เลยคิดว่าจะไม่วาดให้เหมือนตัวคนในบ้านจริงๆ แค่เอาจุดเด่น กับลักษณะรวมๆมาใช้เฉยๆ เพราะว่าวาดคนให้เป็นการ์ตูนมันยากอ่ะ ถ้าไม่เหมือนก็ทำใจหน่อยละกัน

5. อ่านจบแล้ว สามารถคอมเมนท์ได้ตามสบายขอรับ ไม่ว่ากัน จะได้นำไปปรับปรุงงานชิ้นต่อๆไปได้ และถ้าแฟนๆ V ไหนอยากเห็นใครในบ้านเป็นตัวการ์ตูนรายต่อไปก็แนะนำกันได้นะ

6. ในกรณีที่อยากเอาไปโพสต่อที่อื่นก็ทำได้(ถ้ามี) แต่กรุณาบอกที่มาด้วยนะขอรับ มีนะครับคนที่เอาไปโพสแล้วไม่ลงlink ลงอะไรบอกไว้เลยว่าเป็นงานของใครยังไง ถึงมันจะเป็นแค่แฟนอาร์ทแต่มันเป็นผลงานของผมนะ

เอาล่ะครับ เรียบร้อยแล้ว จะรอช้าไปไย ไปอ่านการ์ตูน AF3 Comic ปีนี้เลยดีกว่า สำหรับชื่อธีมในตอนนี้ก็คือ Mint - Sara [4 - 5 Special] 5555 แค่เห็นชื่อก็พอจะรู้แล้วใช่ไหมครับว่าใครเป็นตัวเอก เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยดีกว่าครับผม เย้ๆๆๆๆ

Academy Fantasia3 Comic : Mint - Sara [4 - 5 Special Time]

AF3 Cover Title

Page01( Cover Title) - Page 02

Page 03 - Poage 04

 

Page 05 - Poage 06

Page 07 - Poage 08

Page 09 - Poage 10

 

Page11 - Poage 12

Page 13-14

Page...อ๊ะ ไม่ใช่ๆ จบแล้วครับผม สำหรับการ์ตุนตอนนี้อ่านแล้วคิดยังไง ชอบตัวไหน ชอบไม่ชอบตอนไหนก็บอกได้ตามสะดวกนะครับ ผมอยากรู้มากๆเลยล่ะ ว่าการ์ตูนเซทใหม่นี้จะมีใครชอบหรือไม่ชอบอะไรตรงไหนบ้างหรือเปล่านะ

อ้าวๆ อย่าแปลกใจกันขนาดนั้น เห็นกลายร่างเป็นครูกระต่าย นั่งไล่สับรายการปีนี้มานาน สงสัยว่าทุกคนคงจะแปลกใจกันแน่เลยว่าทำไมจู่ๆ ผมดันเขียนการ์ตูนออกมาได้ ก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะครับ แม้ว่าจะไม่ได้ประทับใจคอนเสิร์ตอะไรปีนี้มากมาย(ต้องบอกว่ามากมายจริงๆ) แต่สำหรับเรื่องของการอยู่ร่วมกันในบ้านของพวกเขานั้น ผมก็ไม่ได้รังเกียจหรือไม่ชอบอะไรรายการปีนี้หรือ นักล่าฝันหรอกนะครับ มีแค่มาตรฐานส่วนคอนเสิร์ตกับความสามารถเท่านั้นล่ะ ที่ยังไม่รู้สึกว่าเป็นที่ยอมรับได้เสียที แต่สำหรับส่วนอื่นก็ถือว่าโอเคครับ ตามดูได้เรื่อยๆ ถ้าๆไม่ลืม(ซึ่งปีนี้ลืมบ่อย ไม่รู้เป็นไร 5555)

ปัญหาของการ์ตูนตอนนี้ก็คงอย่างที่เห็นน่ะนะครับ ว่าเป็นการ์ตูนขนาดสั้นมาก และมีตอนเดียวด้วย ดังนั้นตอนช่วงท้ายๆที่ตั้งใจจะให้ซึ้งๆก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะดึงอารมณ์ร่วมจากคนอ่านได้บ้างหรือเปล่านะ เพราะว่าคนอ่านส่วนใหญ่ยังมีเวลาทำความรู้จักกับตัวละครสองตัวนี้ยังไม่มากเท่าไหร่ด้วย(ก็ตอนแรกเองนี่นะ)

สำหรับตัวเอกในซีซี่นนี้ เชื่อได้ว่า ใครอ่านก็ต้องรู้แน่ๆว่าผมลำเอี๊ยง ลำเอียงกับใครอย่างเห็นได้ชัด 55555 ก็แหม....ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับว่าปีนี้ผมเชียร์ใครในรายการ ใช่แล้ว สองสาวคู่ซี้ มินท์ - ซาร่านั่นเอง เหอๆๆๆๆ น่าแปลกเหมือกันนนะ ปีก่อนยังเชียร์ผู้ชายอย่าง บอย - ออฟอยู่เลยปีนี้เปลี่ยนสเปคมาเชียร์สาวๆได้ไงเนี่ย

ตัวละครสองตัวนี้เอาเข้าจริงๆแล้วก็คิดว่าวาดยากอยู่เหมือนกันนะครับ เพราะว่าผมเองก็ไม่ค่อยได้ดูรายการปีนี้เท่าไหร่ ดังนั้นเรื่องของรายละเอียดบางอย่างก็ต้องสร้างขึ้นมาเองบ้าง เช่นสรรพนามการเรียกระหว่างกัน เสื้อผ้าในบ้านของแต่ละคน ฯลฯไม่เหมือนกับปีก่อนๆที่แค่หลับตาก็นึกออกได้หมดแล้ว ว่าจะวาดตัวไหนออกมายังไง พูดจาด้วยคำพูดแบบไหนระหว่างกัน เป็นต้น

แต่สำหรับมินท์และซาร่า ก็เป็นตัวละครแบบผู้หญิงๆที่วาดแล้วสนุกดีนะครับ เพราะปีก่อนผมวาดโดยใช้ตัวละครชายเป็นตัวเดินเรื่อง แถมยังมีแอบ Y ระหว่างกันอีก 5555 ดังนั้นลิมิตการแต่งเรื่องบางอย่างก็ทำให้มีข้อจำกัดอยู่บ้าง แต่พอเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนแบบผู้หญิง - ผู้หญิงก็เลยรู้สึกว่าสามารถใส่อารมณ์อ่อนโยนหรือน่ารักๆเข้าไปได้เต็มที่เลย ไม่ต้องยั้ง

ในส่วนของการออกแบบตัวละครในตอนนี้ ค่อนข้างยากมากโดยเฉพาะมินท์ แม้ว่าคาแรกเตอร์เธอจะค่อนข้างชัด แต่เพราะว่าด้วยรูปร่าง ทรงผม หรือลักษณะบางอย่าง พอวาดออกมาแล้วมีความรู้สึกว่าเหมือนลูกตาลปีก่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็เลยต้องนั่งแก้เยอะกว่าจะได้ออกมาแบบที่เห็น รองลงมาก็คือต้า เพราะรู้สึกว่าผมจะจับคาแรกเตอร์เขาออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ แต่สำหรับซาร่ากับก้อ เป็นตัวละครที่วาดง่ายและชอบมากๆเลย แบบว่าวาดแล้วรู้สึกตลกดีน่ะครับ เป็นตัวละครที่แกล้งได้เยอะดี(โดยเฉพาะก้อ)

สำหรับแฟนๆV อื่น ที่ไม่มีโผล่มาให้เห็นกันเลยในการ์ตุนเซทนี้ก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ เพราะใจความหลักผมตั้งใจจะวาดเกี่ยวกับมินท์ - ซาร่าเป็นเมนหลัก ทำให้ถ้าใส่ตัวละครทุกไปทุกตัว สงสัยจะจบไม่ได้ง่ายๆในพื้นที่แค่นี้แน่ ก็เลยต้องเลือกแต่ตัวที่อยากวาด และตัวประเภทที่วาดง่ายไว้ก่อน เหมือนกับการ์ตูน AF 2 ปีก่อนตอนแรกเลยนั่นแหล่ะครับ ที่มีตัวละครโผล่มาหลักๆ แค่กุ๊กไก่ พาส บอย ออฟ เท่านั้นเอง เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสได้วาดอีก จะวาด V อื่นๆมาให้ได้ยลโฉมกันนะครับ

จุดประสงค์หลักอีกอย่างสำหรับการ์ตูนนี้ก็คือ ไหนๆรายการปีนี้ก็จะจบลงแล้วนะครับ แม้จะไมได้ติดตามเท่าไหร่นอกจากคอนเสิร์ต แต่ก็คิดว่าปีนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจอยู่อีกมาก โดยเฉพาะสถานการณ์ AF[Anti Female] ในช่วงต้นรายการจนเหลือแค่หญิงสาวที่ไม่รู้ชะตากรรมกันอยู่สองคน บวกกับความสัมพันธ์แบบเพื่อนผู้หญิงๆ ที่ดูแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยซ้ำกับปีก่อนอยู่บ้าง ปีก่อนผมว่าผู้หญิงมีแต่นิสัยห้าวๆ โหดๆ ไม่ก็บ้าๆบอๆไปเลยน่ะนะ ในขณะที่ปีนี้ความสัมพันะของสาวๆดูจะเป็นแบบผู้หญิงๆมากขึ้นหน่อย ก็เลยค่อนข้างรู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีสำหรับรายการในปีนี้ ก็เลยลองวาดเอาไว้เสียหน่อยก็แล้วกัน

ช่วงตอน 9 - 10 เป็นเรื่องที่แต่งโดยสมมุติว่าเป็นเหตุการณ์ในวันนี่ละนะครับ เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่พวกเธอจะได้ปรากฏตัวอยู่ในรายการนี้แล้ว รวมไปถึงทุกๆคนด้วย ที่จะแยกย้ายออกจากบ้านไปทำตามความฝันของตัวเองกัน สำหรับคอนเสิร์ตสัปดาห์สุดท้ายที่จะถึงีน้ รักใครเชียร์ใครก็อย่าลืมโหวตกันให้เต็มที่ละนะครับ ขอให้สมหวังแฟนคลับกันทุก V เลย แต่สำหรับผมปีนี้ขอส่งเพียงแรงใจไปเท่านั้นพอดีกว่า 55555

ส่วนที่ว่าจะมีตอนใหม่ๆอีกหรือเปล่า สำหรับการ์ตูน AF 3 นี้ ก็คิดว่ายังไม่แน่ใจเท่าไหร่เหมือนกัน เพราะตอนนี้ก็เขียนเหมือนๆว่าเป็นแบบจบบริบูรณ์ในตัวไปแล้วน่ะ เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสหรือนึกคึกขึ้นมาอีก ก็คงจะได้เห็นกันละนะครับ

ว่าแต่จะว่าไป อื้ม ปีนึงนี่มันผ่านไปเร็วจริงๆเลยนะ ตลอดเวลาที่วาดการ์ตูน AF3 นี้ขึ้นมา ผมก็ยังนั่งนึกอยู่เลยว่าปีก่อนเราทำอะไรไปเยอะแยะมากมายกับการ์ตูน AF2 จริงๆนะ 5555 (เขียนๆอยู่นี่ หลายๆประโยคก็เหมือนมี Deja Vu ว่าปีก่อนเราก็ทำแบบนี้อยู่เหมือนกันนะเนี่ย) ตอนนี้ผ่านมาปีนึงแล้ว แม้ว่าความฝันของผมจะยังไม่ชัดเจนเป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่ แต่ยังไงก็ต้องพยายามทำให้สำเร็จให้ได้ล่ะน่า คอยดูเถอะ!!!

สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณมากนะครับสำหรับการติดตามอ่านกันอย่างยาวนาน แม้ว่าปีนี้จะไม่ได้มีโอกาสวาดการ์ตูนสักเท่าไหร่ เน้นวิจารณ์อย่างเดียว(เพราะไม่มีเวลา) แต่ก็ยังรู้สึกดีเสมอสำหรับการแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมกันเรื่อยๆ สำหรับบทวิจารณ์สัปดาห์สุดท้ายอาจจะมาช้าหน่อยนะครับ เพราะช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ เอาเป็น่วาถ้าถึงตอนนั้นยังไม่เบื่อกันก็เข้ามาอ่ากนันได้ครับ แต่สำหรับตอนนี้ขอให้สนุกกับอะไรที่น่ารัก ย่อยง่ายและเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้ยเคยจากผมอย่างการ์ตูนบั่นทอนปัญญานี่ก็แล้วกันนะครับ

แล้วพบกันใหม่สำหรับบทวิจารณ์คอนเสิร์ตวีค 10 ครับ สำหรับวันนี้ ข้าพเจ้า นายกระต่ายขี้บ่น ขอตัวอำลาไปก่อน ยังไงก็หวังว่าจะไม่แอบอ่านกันอย่างเดียวนะครับตอนนี้ เพราะถ้าเขียนออกมาแล้วไม่มีคอมเมนท์บ้างเลยผมคงเศร้าแย่ (อ้อนเสียหน่อย 5555) โดยเฉพาะเจ้าแฟนคลับ V9 - V1 - V4 - V5 แถวๆนี้และในMSNที่ชอบแวะเวียนมาแซว แถมบังคับขู่เข็ญให้ผมวาดการ์ตูนออกมาเสียที(รู้ตัวนะว่าหมายถึงใครบ้างน่ะ 5555)

สำหรับวันนี้ โอ พิมพ์ยาวจะแย่แล้ว ต้องขอตัวไปก่อนจริงๆแล้วล่ะครับ ขอให้มีความสุขกับการ์ตูนเซทนี้มากๆนะครับ บายๆครับ ^ ^

ป.ล. ขอบคุณคุณ Groove มากที่สละคอมพิวเตอร์มาให้ใช้แบบไม่บันยะบันยัง การ์ตูนนี้จะไม่เสร็จออกมาให้เห็นแบบนี้ได้ ถ้าไมได้เขาเลยนะเนี่ย อิอิ

edit @ 22 Oct 2007 22:45:51 by imome