2010/Mar/25

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านบลอคของกระต่ายขี้บ่นทุกท่าน เห็นหัวข้อเอนทรี่วันนี้แล้วคงพอรู้ใช่ไหมครับว่าวันนี้คุณกระต่ายจะมาขายตรงกันอีกแล้ว ฮ่าๆๆ

ก็อย่างที่เคยบอกเอาไว้เมื่อประมาณสักเดือนสองเดือนก่อนว่าจะต้องขออนุญาตซุ่มหายตัวเข้าโพรงไม่มาอัพบลอคสักพัก นั่นก็เพราะผมต้องจัดการกับกองงานจำนวนมากที่จะต้องออกวางขายในงานหนังสือเมษานี้นั่นล่ะครับ ซึ่งนอกจากจะเป็นงานจิปาถะประกอบหนังสือคนอื่นทั่วๆไปแล้ว ในครั้งนี้ยังมีความพิเศษมากกว่านั้นอีกครับ นั่นก็คือ...

ก็คือ.....คือ...อือ...อือ...ออออ....

งานหนังสือคราวนี้จะมีหนังสือรวมเล่มของผมแบบเพียวๆวางขายพร้อมกันถึงสองเล่มครับ!!!

สำหรับเล่มแรกนั้นเดี๋ยวจะยกยอดไปขายกันต่อในเอนทรี่หน้า เนื่องจากคงพอมีคนรู้อยู่แล้วว่ามันคืออะไร  ดังนั้นสำหรับเอนทรี่นี้ผมจะมาขอแนะนำหนังสือเล่มใหม่ ซึ่งนับเป็นผลงานรวมเล่มของงานชิ้นพิเศษอีกชิ้นหนึ่งของผม อันมีชื่อว่า Outtake Comic 2010 Collection ครับผม > < (อร๊างงงง)

Outtake Comic คืออะไร สำหรับผู้เป็นแฟนประจำหรือเคยเห็นนิยายของสำนักพิมพ์ 1168 มาบ้าง ก็คงจะพอรู้กันดี แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่ยังไม่รู้ วันนี้ผมก็จะมาแนะนำให้ได้รู้แจ้งกันอย่างถึงพริกถึงขิงเลยล่ะครับ

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ผมเขียนการ์ตูน AF2 Comic จบไปหมาดๆ งานชิ้นหนึ่งที่ผมได้รับการเสนอมาก็คือการเขียนการ์ตูนสำหรับประกอบในนิยายของสำนักพิมพ์ 1168 นี้ล่ะครับ ซึ่งเป็นอีกจุดขายหนึ่งที่ทางสำนักพิมพ์อยากจะฉีกแนวให้เป็นเอกลักษณ์ต่างจากสำนักพิมพ์อื่นๆทั่วไป

การ์ตูนที่ว่าก็เป็นการ์ตูนสี่ช่องจบที่มีเนื้อหาแซวนิยายแบบน่ารักๆ ขำๆ หวานซอฟ อมยิ้มกุ๊กกิ๊กอะไรประมาณนั้นซึ่งมานึกดูเอาตอนนี้แล้วผมก็ไม่รู้ว่าเขาคิดผิดหรือคิดถูกนะครับ ที่ให้ผมทำงานนี้

เพราะการ์ตูนที่ผมเขียนออกมานั้น ล้วนแต่เต็มไปด้วยมุกบ้าๆบอๆบั่นทอนปัญญาสุดขีด แถมยังมีเผลอไปจิกกัดประชดประชันเนื้อหานิยายรักวัยรุ่นตามใจชอบเสียอีก เปรียบเสมือนหากท่านกำลังนั่งอ่านนิยายรักหวานแหววประหนึ่งละเลียดสตอเบอรี่ชีสเค้กเป็นอาหารหลักอยู่ละก็ พอพลิกไปถึงการ์ตูนแถมด้านหลังเท่านั้นล่ะ คงจะต้องงุนงงสุดขีดของหวานที่ให้มาดันเป็นต้มยำกุ้งใส่มะนาวเปรี้ยวปรี๊ดไปแทนซะงั้นน่ะ

แต่ก็นั่นล่ะครับ ไม่รู้ว่าอะไรดลใจสำนักพิมพ์แห่งนี้เหมือนกัน ที่เขายังให้ผมได้ทำงานชิ้นนี้ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันนี้ หนำซ้ำยังกล้าเอามารวมเล่มขายอีกต่างหาก ฮ่าๆๆ

หลายท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะเริ่มสงสัยว่าในเมื่อเป็นการ์ตูนที่เขียนเพื่อแซวนิยายในเล่ม ก็แปลว่าถ้าไมได้อ่านนิยายก่อนก็จะอ่านการ์ตูนไม่รู้เรื่องใช่ไหม

ซึ่งผมก็ต้องขอตอบว่าถูกครึ่งนึงและไม่ถูกครึ่งนึงครับ ส่วนที่ถูกก็คือ ใช่ครับ ผมคิดว่าบางทีถ้าไม่ได้อ่านนิยายมาก่อน ก็อาจจะไม่เกตมุกที่เขียนไปอยู่บ้าง โดยเฉพาะหากมุกนั้นเป็นมุกที่อ้างอิงจากนิยายโดยตรง แต่โดยมากแล้วผมคิดว่ามุกส่วนใหญ่ที่เขียนไป ค่อนข้างเป็นมุกที่เป็นมุกขำขันแบบกว้างๆมากกว่า

หรือจะให้ยกตัวอย่างแบบเห็นภาพง่ายขึ้นก็ลองดู Outtake Comic ในเอนทรี่ก่อนที่ผมเขียนแซวนิยายเรื่องทัดดาว-บุษยาก็ได้ครับ แม้ว่าจะไม่ใช่คนที่ติดตามอ่านนิยายเรื่องนั้นมาก่อนก็ตาม แต่ถ้าเกิดว่าพอเข้าใจกับพลอตพื้นฐานที่นางเอกปลอมตัวเป็นชายมาอยู่กับพระเอกแล้ว ผมว่า ร้อยทั้งร้อยก็น่าจะเกตกับมุกที่ผมเขียนออกไปนั่นแน่นอน

และอีกอย่างในรวมเล่ม Outtake Comic 2010 Collection นี้ก็จะมีการลงพลอตและเรื่องย่อคร่าวๆของนิยายเรื่องนั้นไว้ให้คนอ่านได้อ่านกันด้วยอยู่แล้วล่ะครับ ดังนั้นก็อย่าเพิ่งกลัวไปก่อนเลยครับว่าจะอ่านกันไม่รู้เรื่อง

เอางี้ดีกว่า ไหนๆก็จะขายของกันแล้ว วันนี้คุณกระต่ายเลยว่าจะมี Preview ให้ได้อ่านเป็นตัวอย่างกันด้วยก็แล้วกัน ฮิๆๆ

สำหรับการ์ตูนที่จะลงนี้เป็น Outtake Comic ของนิยายเล่มหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในรวมเล่มอันนี้หรอกครับ แต่ว่าเอามาลงให้ได้อ่านกันดูเป็นตัวอย่างก่อนว่าในเล่มจริงๆนั้น เนื้อหาภายในของมันจะเป็นประมาณไหน มีรูปแบบอย่างไร จะฮาหรือไม่ฮามั้ย ไปตัดสินกันเองเลย Go! Go!

--------------------------------------------

 Orange Sugar Love จี๊ดรักยัยคุณหนูซุปเปอร์สตาร์  

เรื่องย่อ :  ฝ่ายชาย ดอลล่าร์ เด็กศิลป์สุดเถื่อน ไม่เคยแคร์ใคร และไร้ซึ่งความปราณี สิ่งที่เกลียดที่สุดคือสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตที่ขึ้นชื่อว่า “น่ารัก” ได้รับหน้าที่ผู้จัดการชั่วคราวดูแลดาราดังระดับประเทศ ด้วยเหตุผลเพราะเงินสองแสน !

ฝ่ายหญิง ออเรนจ์ ดาราดังที่ผู้ชายทั้งประเทศไทยพร้อมเทใจให้สิ่งที่ชอบที่สุดคือสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตที่ขึ้นชื่อว่า “น่ารัก” ต้องมาทนทำงานร่วมกับผู้จัดการจำเป็นทั้งสุดป่วนใจร้ายและหยาบคาย !

เรื่องราว รักวุ่นๆ ของคนสองขั้วระหว่างดอลลี่สุดเถื่อน กับส้มเน่าสุดน่ารักกำลังจะเริ่มต้นขึ้นโดยมีผองเพื่อนสุดป่วนกับตัวประกอบสุดฮามาคอยสร้างเสียงหัวเราะและเพิ่มสีสันให้นิยายรักที่แอบโหด เถื่อน ฮา พ่วงมาด้วยความน่ารักพร้อมจะทำให้หัวใจของคุณผู้อ่านจี๊ดจ๊าดไปกับความรักรสส้มของคนทั้งคู่กันแล้ว!!

“อย่าหวังว่าผมจะยอมลงให้ง่าย ๆ เลย เพราะผมคือ...ดอลล่าร์สุดเถื่อน !”

------------------

Outtake Comic : Orange Sugar Love 01

 

Outtake Comic : Orange Sugar Love 02

Outtake Comic : Orange Sugar Love 03

Outtake Comic : Orange Sugar Love 04

 

--------------------------

จะ...จะ...จบแล้วครับ เป็นอย่างไรบ้าง อ่านกันรู้เรื่องไหม ชอบไม่ชอบยังไงก็ติชม วิจารณ์ได้ตามสะดวกเลยครับผม  ^ ^

ภายในรวมเล่ม Outtake Comic 2010 Collection นี้ก็จะเต็มไปด้วยมุกบ้าๆบอๆอะไรประมาณนี้ล่ะครับ หรือพูดอีกอย่างก็คือเป็นการ์ตูนล้อเลียนนิยายรักในสไตล์ของผมก็ได้ ยังไงก็ลองไปหาอ่านแบบเต็มๆกันต่อได้ในนั้นเลยนะครับ(ถ้าสนใจ)

สำหรับผลงานที่รวมเล่มในครั้งนี้ พูดง่ายๆก็คือคอลเลคชั่นงาน Outtake Comic ที่ผมเขียนไปในช่วงปี 2009 ที่ผ่านมาทั้งหมดนั่นล่ะครับ และคิดว่าถ้าพอขายออกบ้างก็คงจะได้เห็นโปรเจคต์นี้ต่อไปในปีหน้าๆด้วยเช่นกัน(มั้ง) ซึ่งผมเองก็ไม่กล้าคาดหวังอะไรมากเหมือนกัน เแต่เอาเป็นว่ายังไงเสียก็เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ผมตั้งใจทำกับมันมาก กว่าจะคลอดออกมาเป็นรูปเล่มได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเหมือนกัน ดังนั้นก็อยากจะขอฝากลูกหลานคนใหม่ในตระกูลคุณกระต่ายนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านทุกท่านด้วยนะครับ

หนังสือจะวางแผงในงานหนังสือนี้ตั้งแต่วันที่ 26 นี้เลยล่ะครับ ราคา 99 บาทขาดตัว แต่ถ้าซื้อในงานหนังสือรู้สึกจะเหลือประมาณ 85 บาทละมั้งครับ หากคุณเชื่อมั่นในความบั่นทอนปัญญาของผมอยู่บ้าง โปรดอย่าได้รอช้า!! พุ่งตรงไปที่บูธของสำนักพิมพ์ 1168 บูธ O34 โซน C1 & บูธ Y45 โซน D และเอ่ยปากบอกกับคนขายได้เลยว่า "ขอยืนอ่านก่อนนะฮะ ถ้าชอบเดี๋ยวซื้อ!"

มะ...มะ...มะ..ไม่ช่าย บอกเขาไปเลยว่า "ขอ Outtake Comic 2010 Colection 1 เล่มด้วยฮะ พี่!!!"

อ้อ! ลืมไปเลย เขียนมาตั้งนาน ลืมลงหน้าปกให้ดูซะงั้น เอ้า! ไปดูกันได้เลยครับ เผื่อจะได้จำกันถูกนะว่าต้องไปมองหาหนังสือหน้าตาแบบไหนกัน ฮิๆๆๆ

 

~แท่แด!

ฮ่าๆๆ แลดูเป็นปกที่วุ่นวายดีไหมครับ ไหนๆก็ไหนละ ขอพูดถึงปกหนังสือหน่อยละกัน ตอนแรกที่ได้โจทย์มาว่าจะเอาเป็นปกแบบมีตัวละครเยอะๆ เอาให้ชัดเจนไปเลยว่าเป็นรวมฮิตการ์ตูนท้ายเล่มแน่ๆ เพราะจะเลือกเอาแค่บางเรื่องมาขึ้นปกมันก็ไม่ดีอีก ซึ่งผมก็กังวลอยู่หน่อยๆเหมือนกันว่าจะออกมาโอเคไหมนะ เพราะกลัวเดี๋ยวมันจะออกมาลายตาไป(ผมยิ่งเป็นพวกทำงานรกๆอยู่ด้วย)

ก่อนจะลงมือวาดก็ยังหวั่นๆอยู่หน่อยว่าจะเป็นภาพที่ทำแล้วต้องลบแก้จนกระดาษขาดเลยหรือเปล่า เนื่องจากต้องมีรายละเอียดเยอะแยะมากมาย แต่พอได้วาดออกมาจริงๆแล้วก็รู้สึกสนุกมากเลยล่ะครับ แบบว่านึกภาพในหัวแล้วก็วาดออกมารวดเดียวเลยโดยไม่ได้แก้อะไรเพิ่มเติม ถึงดูไปดูมามันจะเหมือนปกเกมส์ต่อสู้ไปหน่อยก็เถอะนะ 555 แต่ก็เป็นงานภาพปกอีกชิ้นที่ผมสนุกมากๆที่ได้ทำออกมาเลยล่ะครับ

อ้อ! แต่ว่าปกที่เห็นนี่ไม่ใช่ตัว Final ที่ว่างขายจริงๆนะครับ เพราะว่าของจริงทางสำนักพิมพ์ไปเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นพื้นเรียบๆกว่านี้(แต่อย่างอื่นบนปกเหมือนเดิมหมดนะครับ อย่าเพิ่งงง) คาดว่าจะได้ไม่ดูลายตามากไป แต่ผมชอบปกเวอร์ชั่นนี้เป็นการส่วนตัวนิดหน่อย ก็เลยเอามาลงให้ได้ดูกันด้วยล่ะครับ ไหนๆก็ไม่ได้เอาไปใช้จริงแล้วเนอะ (ปกของจริงพร้อมรายละเอียดไปดูได้ ที่นี่ ครับ)

เอาเป็นว่าถ้าสนใจ ก็ขอฝากหนังสือเล่มนี้ไว้ในชอปปิ้งลิสของคุณบ้างก็แล้วกันนะครับ วันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า เพราะคราวหน้ายังจะต้องมาขายหนังสืออีกเล่มนึงอีก เอาให้เบื่อช่วงคุณกระต่ายขายตรงกันไปข้างเลย 555

แล้วพบกันใหม่ในเอนทรี่หน้าเร็วๆนี้แน่นอนครับ บายๆ

ป.ล. อ้อ! เกือบลืมๆ มีคนถามในเอนทรี่ก่อนว่าจะไปเจอตัวได้ที่งานหนังสือบ้างหรือเปล่า พอดีสำหรับที่บูธ 1168 นี้ ผมยังไม่มีกำหนดการแน่นอนสำหรับการไปโชว์ตัวเลยแม้แต่น้อย เพราะปกติก็ไปแบบผลุบๆโผล่ๆประหนึ่งกระต่ายในวันเดอร์แลนด์อยู่แล้ว แม้ว่าพรุ่งนี้คงจะแวะไปเอาหนังสือเล่มนี้ก่อนตอนเย็นๆ(อุ๊ย! ตื่นเต้นๆ จะได้เห็นหนังสือของจริงแล้ว) แต่ก็คงแวะไปไม่นาน ดังนั้นก็เลยไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะได้เจอตัวกันหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้ากำหนดวันที่แน่นอนแล้วผมจะเข้ามาบอกเพิ่มอีกทีก็แล้วกันนะครับ ^ ^

Comment

Comment:

Tweet


ไปตบมาแล้วครับ ครูกระต่าย ถึงหนังสืออื่น ๆ ไม่ได้อ่านแต่ติดตามผลงานครับ =)
#21 by โชคุง At 2010-04-02 13:46,
วันหยุดหน้าไปงานหนังสือ เล่มนี้ต้องขอ 2 cry cry
Hot! Hot! Hot!
#20 by -_- P.R. -_- At 2010-04-01 23:29,
หนังสือเล่มนี้น่าหาซื้อมาก

อยากได้ง่า

อ่านการ์ตูนท่านทีไรแล้วรู้สึกว่าโลกสดใสจริงๆนะครับdouble wink
#19 by projectZORO At 2010-03-31 20:05,
ไปส่องมาแล้วค่ะ ที่งานแต่ยังไม่ได้ซื้อมา เดี๋ยว ค่อยกลับไปอีกรอบนึง
คว้ามาแล้วค่ะ น่ารักมากกกกกกกกกกก 5555 ฮาทุกมุกเลยอ่ะ;)
#17 by CARINOBLU At 2010-03-29 12:47,
อ้าวว คุณกระต่าย ผมเพิ่งมาอ่านเจอ!!wink
วันนี้เพิ่งไปงานมาแท้ๆ

ไว้จะไปหาซื้อตามร้านทั่วไปแทนนะครับผม
#16 by Gundum F At 2010-03-28 21:32,
ขายดีเทน้ำเทท่านะจ๊ะ confused smile
#15 by Blood Lust Vampyre (::[o]::) At 2010-03-26 06:39,
อ้าว...งั้นจะบอกเฮียให้ว่ากระต่ายไม่อยากทำ 555555555+

( ได้ยินเสียงโหยหวนแว่วมา )
#14 by Swordman แห่ง Iris At 2010-03-26 03:12,
เล่มนี้ตามซื้่อแน่นอนครับ จะพยายามหาซื้อให้ได้ และเดี๋ยวไปตามหาพี่ที่บงกชก็ได้

อยากขอบคุณอีกรอบที่การรีวิวหนังสือของพี่ทำให้ผมได้ซื้อเล่มที่ตัวเองถูกใจเล่มนึงไปแล้ว (แต่ไม่รู้ว่าซุกไว้ไหนล่ะ พวกนิยายเก็บกล่องไปแล้ว)sad smile
#13 by โคค่อน At 2010-03-26 00:58,
เตรียมซื้อๆๆๆ double wink
รอซื้อ mail box ด้วย 55
งานพี่กระต่ายทั้งน่ารักทั้งฮาจริง ๆ big smile

Hot! Hot! Hot!
#11 by ++Wadoiji++ At 2010-03-25 22:49,
จะรีบไปค่าcry
#10 by .~MoconiZ~. At 2010-03-25 19:55,
ซื้อแน่นอนค่าาา!!open-mounthed smile cry
#9 by weeffy At 2010-03-25 18:55,
ไว้จะไปอุดหนุนนะคะ ><
#8 by Rabi At 2010-03-25 18:43,
จัดไป1เล่มครับ confused smile ผมชอบการ์ตูนแก๊ก4ช่องของคุณมากเลย ถึงไม่เคยอ่านนิยายก็อ่านรู้เรื่องแฮะ + ทำเอาผมอยากซื้อนิยายเรื่องนั้นมาอ่านเลยอะ 55+ หวังว่าคงไม่หมดก่อนผมไปซื้อนะ
#7 by takara™ At 2010-03-25 18:20,
ซื้อแน่นอนเจ้าค่ะ!!
#6 by Azuna★Nytro At 2010-03-25 18:04,
Hot! cry ฮามากครับ อินกับเนื้อเรื่องได้ทันทีเลย
#4 by เสี่ยแนน At 2010-03-25 17:10,
รออุดหนุนค่ะ big smile
#3 by jyammii At 2010-03-25 16:47,
น่าซื้อนะครับ ฮาดีเหมือนกัน question
แต่ว่า ... สถานการณ์บ้านเมืองมัน ..... โฮกกกกก

(จะต้องฝ่ามรสุมรถติดตรงอนุสาวรีย์ก่อน อูว ... sad smile )
#2 by @NATT2222 At 2010-03-25 16:36,
ไปโพสท์บอกเพื่อนๆ ในเว็บบอร์ดอีกทีไหมครับ confused smile confused smile
http://board.exteen.com/talk/read/10427
#1 by มาสเตอร์แชมป์ At 2010-03-25 15:58,

Tharadon D.
View full profile
Imome Family