2010/Apr/02

ครับ! ผมจะไม่พูดพร่ำทำเพลงมากก็แล้วกัน เนื่องจากในเอนทรี่ก่อนๆและก่อนๆหน้านี้ก็ได้เกริ่นถึงมันมาหลายรอบ ซึ่งในวันนี้ล่ะครับ วันนี้แล้วล่ะครับ ที่ผมจะเอามันออกมาขายให้เป็นเรื่องเป็นราวสักที

ย้อนกลับไปเมื่อปลายๆตุลา ปี 2008(นานม่อกๆๆ) มีหนังสือเล่มหนึ่งไอ้ปรากฏตัวขึ้นบนโลกใบนี้ ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์เหลือเกินที่กว่าเล่ม 2 ของมันจะออกมาได้นั้น กินระยะห่างจากกันถึง 1 ปีครึ่งเลยทีเดียว! โอ้ แม่เจ้าๆๆๆๆๆ  

ใช่แล้วครับ ชื่อของมันก็คือ.... "Mailbox No.5" นั่นเอง!!!!!

Mailbox No.5 ถือเป็นการ์ตูนเรื่องแรกในชีวิตนักเขียนของผมเลยครับที่ได้ทำการรวมเล่มออกมาด้วยชื่อของผม เป็นผลงานของตัวเองล้วนๆ  ไม่ว่าจะหน้าปก หน้าเปิด สารบัญ หน้าคั่น ฯลฯ ล้วนเป็นสิ่งที่ผ่านการดูแลในกระบวนการต่างๆทุกขั้นตอนด้วยตัวผมเอง ไม่ใช่การ์ตูนประกอบที่ต้องซื้อคู่ไปกับนิยายหรือนิตยสารใดๆทั้งนั้น( อ่อ...แต่ว่าตอนนี้การ์ตูนประกอบนิยายก็เพิ่งได้รวมเล่มไปเหมือนกันนี่นา 555) 

เป็นครั้งแรกที่พูดได้เต็มปากเต็มคำจริงๆครับ ว่าเล่มนี้นี่ล่ะเป็นผลงานเขียนของผมเลยล่ะนะ ฮ่าๆๆ นับเป็นอะไรที่พิเศษมากๆสำหรับผมเลยล่ะครับ

แม้ว่าในระยะหลังๆนี้ จะมีหลายคนเริ่มเปรยๆกับผมอยู่พอควรว่า เกือบเอาไปขายทิ้งหลายรอบแล้ว เนื่องจากดูวี่แววเหมือนคนเขียนคงไม่เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ต่อ (ไม่น๊า!)

แต่ก็นั่นล่ะครับ หลังจากปล่อยให้รอมานาน หลังจากต้องตอบคำถามหลายต่อหลายคนว่าเมื่อไหร่มันจะมีเล่มต่อสักที

ในที่สุด...ในที่สุด...ในที่สุดมันก็คลอดออกมาแล้วจนได้...

Mailbox No.5 "Vol. 2" ครับผม!!!!

จริงๆแล้วผมมีอะไรอยากจะเล่าเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้เยอะเลยนะ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานรวมเล่มที่ 2 ซึ่งถือเป็นลูกคนรองไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีอะไรหลายๆอย่างที่ผมสนุกมากที่ได้ทำมันออกมา ไม่ต่างกับตอนที่ได้ทำ Mailbox เล่มแรกเลยแม้แต่น้อย และก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้เห็นตอนมันออกมาเป็นรูปเล่มสมบูรณ์จริงๆมาก

ซึ่งหนังสือก็เพิ่งได้วางแผงไปในงานหนังสืออย่างเต็มตัวก็เมื่อวันนี้หรือวันที่ 2 เมษายนที่กำลังจะผ่านไปนี้ล่ะครับ ใจจริงก็กะว่าจะมาอัพถึงตั้งนานแล้ว แต่เนื่องจากช่วงสองสามวันที่ผ่านนี้ผมกำลังงานยุ่งมากๆเลยครับ เลยไม่รู้จะหาเวลาไหนมาเขียนจริงๆดี แต่ก็ไม่อยากจะให้มันเลยผ่านวันแรกที่วางแผงไป ก็เลยรีบมาอัพถึงในตอนนี้นี่ล่ะครับ

เอาเป็นว่าตอนนี้ ถ้าใครยังสงสัยอยู่ว่าเมื่อไหร่ Mailbox No.5 เล่ม 2 จะออก ก็คงไม่ต้องถามผมให้เสียเวลาอีกแล้วล่ะครับ เพราะว่า ณ เวลานี้ ตอนนี้ หนังสือเล่มนั้นมีขายบนโลกนี้แล้วแน่นอน วะฮะฮ่าๆๆๆๆ จดจำหน้าตาของมันไว้ให้ดีๆเลยครับ เวลาไปซื้อจะได้ไม่หยิบพลาด ^ ^ ฮิๆๆ

 

หมายเหตุ : รูปเล็กไปหน่อย พอดียังไม่ได้ไฟล์จริงมา ถ้าได้แล้วเดี๋ยวจะมาแปะให้อีกทีนะครับ ^ ^"

พูดถึงการทำหนังสือเล่ม 2 หน่อยดีกว่า จริงๆจะว่าไปแล้วนี่ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตของผมเหมือนกันนะ ที่ได้ทำหนังสือเล่มต่อ(ฮา!) การทำเล่ม 2 เนี่ยจะว่าง่ายก็ง่ายนะครับ จะว่ายากก็ยาก เพราะว่าด้วยรูปแบบโครงสร้างภายในของหนังสือมันก็เหมือนเรามีประสบการณ์ในการทำมาแล้ว ก็ทำได้ไวขึ้นในระดับหนึ่ง

แต่สำหรับหน้าปกเนี่ย มันเหมือนจะมีทางเลือกให้เรากลายๆสองแบบเลยครับ เช่นว่า ถ้าทำแบบเล่มแรกเลย เล่มต่อจากนี้ก็คงต้องใช้ฟอร์แมทแบบนี้หมดเลยนะ หรือถ้าจะทำให้ฉีกคนละแบบไปเลย เล่มหน้าก็กลับมาทำแบบนี้ไม่ได้แล้วนะ ซึ่งก็อย่างที่เห็นล่ะครับ ว่าผมเลือกตัวเลือกไหนไป หน้าปกเลยออกมาเป็นแบบนี้

จากเล่มแรกที่ใช้โทนสีน้ำเงิน-แดง ตามแบบซองจดหมาย จริงๆก็คิดอยู่เหมือนกันว่าเล่มนี้จะยังใช้โทนแบบนั้นเหมือนกันดีไหม แต่คิดไปคิดมา ถ้าต้องใช้แต่สองสีนี้ไปทุกเล่ม ผมคงเบื่อแย่เลย แถมเผลอๆคนอ่านก็อาจจะแยกไม่ถูกด้วยว่าเล่มไหนเป็นเล่มไหน(ฮา!) ก็เลยเปลี่ยนเป็นสีแดงกับสีเขียวแทนครับ และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือจริงๆตามกำหนดเดิมที่วางเอาไว้ หนังสือเล่มนี้จะออกวางแผงราวๆ ปลายธันวา 2009 ก็เลยอยากใช้สีที่ให้อารมณ์แบบวันคริสมาสต์อะไรงี้หน่อยๆด้วยน่ะครับ(แต่หนังสือมาออกจริงๆเอา เมษา ซะได้ รับสงกรานต์ไปแทนละกัน 555)

ตอีกเรื่องที่ต้องตัดสินใจนานเหมือนกันก็คือ เรื่องทีว่าถ้าใช้รูปแบบหน้าปกแบบนี้ จะให้เมล์กับบลอคใส่ชุดอะไรขึ้นปกดี ก็มีเลือกไว้อยู่ลายแบบเหมือนกัน แต่พอลองดูๆเนื้อหาภายในเล่มนี้แล้ว คิดว่าให้เป็นชุดนอนนี่ล่ะ ดีที่สุดแล้วครับ เพราะเป็นชุดที่จะได้โผล่ในเล่มนี้หลายช่วงมากๆเลย ว่าแต่ว่าเมล์กับบลอคจะใส่ชุดนอนตอนไหน จะมาในสถานการณ์อะไรยังไงนั้น ก็ไปหาคำตอบในเล่มได้เลยนะครับ ฮ่าๆๆๆ

สำหรับใครที่ลืมเนื้อหาเล่มแรกๆไปแล้ว ก็อย่าลืมเริ่มปัดฝุ่นหยิบขึ้นมาอ่านอีกรอบได้แล้วนะครับ เดี๋ยวอ่านเล่มสองขึ้นมาแล้วจะงง เพราะระยะห่างของสองเล่มนี้ช่างยาวนานจริงๆ

ในระหว่างปีครึ่งที่ผ่านมานี้ ตัวผมเองก็ได้แต่ทำงานชิ้นนี้ไปเรื่อยๆ แล้วก็นั่งนับวันเวลาไปเรื่อยๆว่าเมื่อไหร่หนอ จำนวนหน้าจะพอให้ได้ออกเล่ม 2 มาเสียที ซึ่งก็คงไม่สามารถเล่ามาตรงนี้ได้ว่ากว่าจะมาถึงตอนนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

สำหรับผมแล้ว งานชิ้นนี้เป็นผลงานอีกชิ้นที่ได้ทุ่มเทเวลาไปกับมันมากทีเดียว เล่มแรกเป็นยังไง ผมก็พยายามทำเล่มสองออกมาให้สมบูรณ์มากขึ้น ให้ดีที่สุดเท่าที่ฝีมือของตัวเองในตอนนี้จะทำได้เลย เล่มแรกที่ว่าตื่นเต้นเมื่อตอนวางแผงแล้ว เล่มสองนี่ผมยิ่งตื่นเต้นหนักกว่าเดิมเป็นสองเท่าเลยล่ะครับ(จริงๆนะ)

เช่นว่า ออกหนังสือทิ้งห่างกันขนาดนี้ จะยังมีคนรออ่านอยู่ไหมนะ ผลการตอบรับจากคนอ่านจะเป็นยังไงบ้าง เนื้อหาในเล่มนี้จะยังสนุกพอที่คนจะอยากตามอ่านต่ออีกไหม ฯลฯ ซึ่งก็คงพูดตรงนี้ได้ไม่หมด เอาเป็นว่าในฐานะผู้ปกครองของเขา ก็อยากจะขอฝากฝังลูกคนเดิมคนนี้ที่โตขึ้นกว่าเดิมอีกนิดหน่อยไว้อ้อมอกอ้อมใจท่านผู้อ่านทุกท่านไม่ต่างกับเมื่อตอนที่เล่มแรกได้คลอดออกมาเลยนะครับ ^ ^

ใครใคร่ซื้อที่งานหนังสือก็ซื้อที่งานหนังสือได้เลย ใครขี้เกียจไปงานหนังสือก็แวะไปดูตามร้านขายการ์ตูนทั่วไปได้เช่นกันครับ รับรองว่าตอนนี้มีวางแล้วแน่นอน!!!

------------------------------

เอาล่ะ...ขายของกันเรียบร้อยแล้ว มีอีกเรื่องที่ต้องบอกด้วย คือนอกจาก Mailbox No.5 เล่ม 2 จะวางขายในงานหนังสือนี้แล้ว คุณกระต่ายก็ยังได้รับเชิญจากบงกชให้ไปโชว์ตัว(หรือพูดอีกอย่างคือ เอาไปประจานต่อสาธารณชนว่าไอ้นี่ล่ะ ทีวาดการ์ตูนพรรค์นี้ออกมา)ในวันอาทิตย์ที่ 4 เมษาที่จะถึงนี้ด้วย ดังนั้นถ้าใครอยากเห็นคุณกระต่ายที่กำลังอ้วนพองเต็มที่ อันเป็นผลจากการกินพิซซ่าไปสองถาดหมาดๆในวันก่อน ก็ไปดูตัวกันได้ในงานหนังสือวันที่ 4 นี้นะครับ 555

 

รายละเอียดก็ตามนี้นะครับ ไปเจอตัวกันได้ที่บูธบงกช Q 23 โซน C2 ตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00-16.00 โดยประมาณ แล้วหลังจากอีเวนท์ตรงนี้ไปแล้ว คุณกระต่ายก็อาจจะแวะไปหมกตัวอยู่ที่บูธของสำนักพิมพ์ 1168 group (ที่บูธ O34 โซนC1) เพื่อแอบไปดูยอดขายของหนังสือ Outtake Comic 2010 Collection ด้วยเช่นกัน

ดังนั้นใครที่ไปงานหนังสือวันที่ 4 นี้  แล้วว่างๆไม่รู้จะทำอะไรในช่วงเวลาดังกล่าว ก็แวะมาเจอตัว หรือมาเป็นหน้าม้าให้คุณกระต่ายกันได้นะครับ ไม่ต้องเกรงใจ 555

เอาล่ะ! สำหรับวันนี้ก็ขายของกันมาพอสมควรแล้ว เอาเป็นว่าขอลาแต่เพียงเท่านี้ละกัน ขอบคุณที่ตามอ่านกันมาจนจบด้วย แม้ว่าจะมาขายตรงกันสุดๆเช่นนี้

แล้วเจอกันในงานหนังสือวันอาทิตย์นี้ครับพ้ม!! ^ ^

 

ป.ล. และเช่นเคย หากใครมีหนังสือไว้ในครอบครองแล้ว มีอะไรจะติชม หรือแนะนำ ก็เขียนบอกในนี้ได้เต็มที่เลยนะครับ จะเป็นพระคุณต่อผมมากๆเลย  

เพราะฟีดแบกต่างๆที่ได้รับนั้น เป็นทั้งกำลังใจและแนวทางในการปรับปรุงผลงานของตัวเองไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ดังนั้นไม่ว่าจะติหรือชม ก็บอกได้หมดเลยนะครับ ไม่ต้องเกรงใจๆ

Comment

Comment:

Tweet


เมื่อไหร่เล่ม 3 จะออกค้า
คุณกระตาย
อย่าดองนานซี่
#33 by Kitkat (182.53.35.194) At 2011-11-23 16:01,
เล่ม 3 จะออกหรือยังอ่ะค่ะ embarrassed
#32 by (125.26.28.50) At 2011-10-11 16:09,
ติดตามเรื่องmail boxอยู่ค่า
รอนานมากเลย 555
#31 by kizu At 2010-04-18 00:20,
ตามอ่านในพีซมาตลอดเลยค่ะ พอเห็นเล่มสองออกมา (นึกในใจว่าจะไม่ออกมาแล้วซะอีก)sad smile แอร๊ง><b ชอบเล่มนี้มากเลยค่ะ แต่ทิ้งช่วงนานต้องไปอ่านเล่มหนึ่งใหม่ (หัวเราะ)

สนุกมากเลยค่ะ หนูเมล์น่ารัก ฮามุขแมลงสาบ (กร๊าซซซซ)confused smile

ขอให้เล่มสามออกเร็วๆน้อ (ตอนนี้ร้านที่ไปเช่าการ์ตูนเขาไม่เอาพีซมาลงแล้ว ฮึก)
#30 by kufei (118.174.5.19) At 2010-04-16 16:04,
ตามหาบล็อกเจอแล้วครับ!!

ขอแอดแฟ้บนะครับ ^ ^/

ซื้อมาแล้วครับ

สมกับที่รอคอย ;w;
จริงๆผมลืมไปแล้วด้วยซ้ำนะครับ นึกว่าที่ไม่ออกเพราะโดนแบนไปแล้ว - -+

อ่านแล้วหลอน aph มากครับ--- 555+
(สวีเดน*ฟินแลนด์.....//หลบตามองไปทางอื่น(ฮา))

แล้วจะส่งผลงานไปหาบ้างนะครับ ขอบคุณครับ

รอคอยเล่ม 3 อย่างใจจดใจจ่อเลยครับ

ปล. ชอบชื่อครับ คิดได้ไม่เหมือนใครดี

ปล2. พี่คงชอบวันพีชมากเลยใช่มั๊ยครับ? เห็นจากลายเส้นแล้วรู้เลย =[]="/ ขอติตรงนี้นิดนึงนะครับ อย่าว่ากันนะครับ >/\<"

สาดน้ำรับสงกรานต์ครับ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ
ขอบคุณนะครับ น้องขวัญ เรื่องหน้าเบี้ยวก็พอจะรู้ตัวบ้างเหมือนกัน ไว้จะเก็บไปปรับปรุงอีกทีครับ(แต่จริงๆมันคือขึ้นอยู่กับความขยันในตอนวาดตอนนั้นๆล่ะ 5555)

ว่าแต่เมล์ถึงขั้น อุเคะเลยเรอะครับ จ๊ากกกกก!!!sad smile
แล้วเล่มนี้ยังรู้สึกว่าบลอคน่ารำคาญเหมือนตอนเล่มแรกอยู่บ้างไหมครับ คุณ nighty open-mounthed smile

ป.ล. ขอรับรองด้วยเกียรติของคุณกระต่าย เล่มสามไม่ถึงปีแน่นอนครับ!(มั้ง)
#28 by imome At 2010-04-12 20:07,
ทำไมเมล์ถึงอุเคะขึ้นขนาดนี้ครับ...

เล่มสามรออีกปีใช่มั้ยเนี่ย งืออ
#27 by nighty At 2010-04-11 22:12,
เคยถามเรื่องนี้ในพันทิปแล้วพี่โอมหลังไมค์ตอบมาด้วยครับ ถึงได้รู้ว่ายังไม่เลิกเขียน 555+

เล่มสองยังสนุกเหมือนเดิมครับผม แต่ลายเส้นบางจุดมันยังดูไม่ค่อยอยู่ตัวอะ อย่างหน้าเมลหลายช่องดูเบี้ยวๆ ยังไงไม่รู้ ตาบางช่องก็สมส่วนบางช่องก็ใหญ่เต็มหน้าเลย แหะๆ

ยังไงก็รอซื้อเล่มสามต่อไปครับ (คงไม่ต้องรออีกปีครึ่งนะ 5555+) ^ ^
#26 by SimpsKwan (58.9.254.95) At 2010-04-09 20:34,
ขอบคุณที่ช่วยกันอุดหนุนนะครับ 555 ยังไงก็ต้องขอโทษอีกรอบจริงๆนะครับที่ปล่อยให้รอนานขนาดนี้ อ่านดูแต่ละคอมเมนท์มีแต่คนบ่นเรื่องหนังสือออกช้าทั้งนั้นเลย จ๊ากกกก บอกอีกทีเลยว่ายังไม่เลิกเขียนแน่ๆครับ ถึงจะเว้นช่วงไปมากมายก็เถอะ

สำหรับเล่มสาม ดูแนวโน้มแล้วน่าจะมาไวกว่าที่คิดแน่ๆครับ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะ ถ้าไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนให้รอกันอีกต่อไปนิดนึงนะ 555

ตอบคุณจ๋าเรื่องไปแจกลายเซ็น ก็สนุกดีครับ แต่คนไม่ได้เยอะมากหรอกครับ เพราะว่าก็นะ... การ์ตูนไทย ต้องพยายามกันอีกไกลครับ

แต่ก็ได้แจกลายเซ็นอยู่บ้างนะครับ แม้จะไม่ได้เยอะอะไร แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย น้องๆหลายๆคนดูแล้วรู้เลยว่าตั้งใจมาซื้อหนังสือในตอนนั้นเพื่อเอาลายเซ็นเราจริงๆ เป็นอะไรที่ประทับใจมากๆครับ ดีใจมากจนไม่รู้จะขอบคุณยังไงเลยดี

ขอบคุณสำหรับการตอบรับและกำลังใจของหลายๆท่านในนี้ด้วยนะครับ อ่านแล้วมีอะไรอยากติชมตรงไหนก็เชิญบอกได้ต่อตามสะดวกเลยครับ big smile
#25 by imome At 2010-04-09 20:17,
ลายเส้นน่ารักมาก ๆ เลย อุดหนุนแล้วนะจ๊ะ แต่ช่วงนี้ผ่านพ้นจากพายุหนังสือ มีหนังสือเพียบเลยที่ยังไม่ได้อ่าน เดี๋ยวอ่านแล้วจะมาบอกนะว่ารู้สึกยังไง

ปล. ขอบคุณมาก ๆ สำหรับคอมเม้นท์เอนทรี่ฮาร์ดคอร์นะจ๊ะ อยากให้ใคร ๆ คิดได้ว่ามีสุขก็ต้องมีทุกข์ สุขและทุกข์มันไม่มีสิ่งไหนอยู่กับเราไปตลอดเนอะbig smile
ในที่สุดก็ออกมาแล้ว เย้~ cry
#23 by VollKAITOlloV (58.8.44.124) At 2010-04-07 15:32,
ว้าย ตกข่าวอ่ะ sad smile
เพิ่งโชว์ตัวไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านเหรอเนี่ยะ
เราก็มัวแต่เบื่อม็อบเลยไม่ได้ออกไปไหน เสียดายจังเลย

แล้วเปงไงบ้างค่ะ เสียงตอบรับโอเคมั้ย?
เป็นกำลังใจให้นะคะ

ปล. เด๋วเอากำลังทรัพย์ไปซื้อเล่ม 2 ด้วยค่ะ confused smile
#22 by -Ja- (58.10.149.195) At 2010-04-06 08:38,
ชอบมากคะbig smile(ชอบเส้นมากๆ)
ขอให้ออกเล่ม3เร็วๆนะคะ cry
#21 by oicee (118.173.98.23) At 2010-04-05 19:39,
ไม่พลาดที่จะอุดหนุนแน่นอนค่ะ
ไว้เดี๋ยวถ้าอ่านแล้วแจ่มแจ๋วเนี่ย จะมา post บอกอีกทีนะ confused smile
#20 by Gaga Lovers At 2010-04-05 17:58,
ซื้อเล่ม 2 มาแล้วค่า หนุกมากๆๆ
สมกับที่รอคอยเลย ^^
เล่ม3ออกมาเร็วๆนะคะ รับรองซื้อเก็บแน่ๆbig smile
#19 by step by step (180.183.20.198) At 2010-04-04 11:27,
ซื้อมาอ่านเรียบร้อยแล้วจ้า
อ่านจบแล้ว อยากบอกว่า
เอาเล่มสามมาาาาาาาา
สนุกดีครับ สนุกbig smile
#18 by Gundum F At 2010-04-04 07:25,
:\ซื้อเล่ม 2 มา 2 เล่มเรียบร้อยแล้วคร้าบบบcry
1เก็บ 1อ่าน ตามสูตร (พอดีไม่ค่อยมีคนให้เผยแพร่)

ที่เหลือก็รอไปงานหนังสือ (ถ้ายังไปได้ไปไม่ติดม้อบซะก่อน) จะซื้อ Outake อีก 2 เล่มคร้าบบบdouble wink
#17 by -_- P.R. -_- At 2010-04-04 00:21,
ได้อ่านแล้วคับ

หนุกมากมายbig smile
#16 by RollingInMySoul At 2010-04-03 23:15,
วันนี้ไปร้านการ์ตูนเจอเล่ม 2 ก็ตกใจเหมือนกันค่ะว่าออกแล้วbig smile นึกว่าจะไม่ได้อ่านต่อแล้วซ่ะอีก
ยินดีกับผลงานเล่มใหม่ด้วยนะคะ big smile
#15 by amchan At 2010-04-03 22:25,
รินจะหาซื้อตามร้านขายการ์ตูนแล้วกันนะคะ ไปงานไม่ได้ ฮือออT^T

#14 by ki-chikirin At 2010-04-03 21:30,
ไปงานหนังสือ ไปซื้อวันอาทิตย์เขาบอกมาวันอังคาร ไปซื้อวันพฤหัสบอกมาพรุ่งนี้
เอวังsad smile
#13 by .~MoconiZ~. At 2010-04-03 20:28,
Hot! Hot! Hot!

นึกว่าชาตินี้จะไม่ได้อ่านซะแล้วครับ ^^
#12 by นายแอปเปิ้ล At 2010-04-03 13:41,
open-mounthed smile ตอนแรกกะจะไปซื้อที่งาน
แต่ปรากฎว่าร้านอาแปะแถวโรงเรียนก็ีมีขายล่ะ
ซื้อแล้วนะคะ
(หัวเราะ)
#11 by Airin At 2010-04-03 13:03,
เล่ม 2 ออกแล้ว ><

อยากไปวันที่ 4 จังเลยค่ะ
.....แต่ไปไม่ได้ อ๊ากกกกกก
อดเจอตัวจริงเลย
#10 by Rabi At 2010-04-03 12:28,
เฮ เล่ม 2 ออกแล้ว confused smile
#9 by nora At 2010-04-03 11:18,
กรี๊ดดดดดดด ค่ะ มาซักทีรอเป็นชาติแล้ว!! */โดนตรบ

เดี๋ยวจะไปรอสอยเล่มสองเลยล้ะกันค่ะ โอ้วว ติดใจมากเลย นึกว่าคนเขียนอัพบล๊อกโม้รับเอพริวฟูลซะอีก sad smile

หวังว่าเล่มสามจะคลอดออกมาไวๆนะคะ ขอบคุณที่เขียนต่อค่ะ
#8 by •Sonata18• At 2010-04-03 10:21,
เพิ่งรู้ว่าคนเขียนอยู่ exteen นี่เอง
ซื้อมาตั้งนาน นึกว่าเลิกเขียนไปแล้ว
จะไปหาซื้อนะ
#7 by reindeer (115.67.50.114) At 2010-04-03 09:12,
โอ้ เมลบ๊อกเล่มสองมาแล้ววว
แล้วจะไปอุดหนุนนะครับ แต่คงเป็นร้านทั่วไปล่ะนะ ไม่ใช่งานหนังสือ งานหนังสือผมไปมารอบนึงแล้ว
จริงๆ อยากเจอคุณกระต่ายเหมือนกัน
#6 by Gundum F At 2010-04-03 08:54,
confused smile เยี่ยมไปเลย
#5 by เสี่ยแนน At 2010-04-03 08:24,
ไปด้วยแน่นอนค่าาา
#4 by honeynut At 2010-04-03 02:29,
ฮะๆ ไม่มีตังค์ไปงานหนังสือแล้วครับ
เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะแวะดูร้านหนังสือแทนเน้อ

(แต่เว้นช่วงนานมากมายsad smile )
#3 by @NATT2222 At 2010-04-03 02:13,
แอร๊ยย ไปสอยแน่ๆค่า
#2 by P i s a j * E l f At 2010-04-03 02:07,
Hot! Hot! Hot!

มีผลงานออกถึง 2 เล่มเลยงานนี้ เยี่ยมมาก!!!

Tharadon D.
View full profile
Imome Family