2010/Jul/14

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านบลอคกระต่ายขี้บ่นที่เคารพรัก นับจากเอนทรี่ก่อนก็ถือว่าห่างหายหน้าตาไปเกือบหนึ่งเดือนเต็มเลยนะครับ จะว่าไปแล้วก็เป็นเพราะเอนทรี่เต้นเพลง Telephone ของ Lady Rabba อันก่อนนั้นเกิดฮอตฮิตติดลมบนขึ้นมา ก็เลยทำให้คุณกระต่ายสามารถหายหน้าหายตาไปจากที่นี่ได้ชั่ววูบหนึ่งเลยทีเดียว(โดยไม่ต้องกลัวคำครหาว่าดองบลอค 555)

แต่ทว่า ในเวลาที่ผมหายไปนั้น ผมไม่ได้หายไปนอนตีพุงเล่นหรอกนะครับ สำหรับคุณกระต่ายที่แสนขยันจนตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อต ปอดเป็นแรงม้า สันหลังยาวเป็นวา(เอ๊ะ!) ย่อมต้องไปเตรียมอะไรเด็ดๆมาขาย เอ๊ย! นำเสนอให้แก่แฟนๆที่รออ่านผลงานใหม่ๆของผมแน่นอนอยู่แล้ว

สำหรับคราวนี้ก็เป็นอะไรที่พิเศษมากๆครับ เพราะนอกจากจะเป็นการทำงานกับนิตยสารหัวใหม่ที่ไม่เคยทำด้วยมาก่อนแล้ว ผมก็ยังแน่ใจด้วยว่ายังไม่มีใครในโลกนี้ได้ทำงานร่วมกับนิตยสารหัวนี้แน่นอน เนื่องจากความใหม่ของนิตยสารเล่มนี้นั้น เข้าขั้นใหม่แกะกล่อง ไม่เคยมีบนโลกนี้มาก่อนด้วย โอ้ววว! แม่เจ้า!!

ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้ว ขอแนะนำนิตยสารเล่มใหม่ที่ว่านี้กันเลยครับ นามของเธอคือ!

 

BERRY MAGAZINE!!

หากใครเคยมีช่วงเวลาวัยหวานบานฉ่ำอยู่บ้าง เชื่อว่าคุณคงเคยได้ยินชื่อหนังสือที่มีนามว่า I-Like มาก่อนๆแน่ๆเลยใช่ไหมครับ Berry นี่ก็เป็นการผลิหน่อแตกใบของนิตยสารค่ายนี้นั่นเอง ซึ่งอยากจะบอกว่าเป็นเกียรติสำหรับคุณกระต่ายเหลือเกิน ที่ถูกอัญเชิญไปให้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ด้วย T o T  

โดยคอลัมภ์ที่คุณกระต่ายเขียนอยู่จะมีสามหัวด้วยกันครับ(การ์ตูนทั้งนั้น)

 

ไม่ว่าจะเป็น Friends Series การ์ตูนเรื่องยาวเรื่องใหม่ที่เคยเอาตัวเอกอย่างสาวน้อยน้ำตาลมาโพสไปแล้วแว๊บๆในเอนทรี่ก่อน กับเรื่องราวแนวการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนๆในรูปแบบต่างๆ การแก้ปัญหาด้านสัมพันธภาพ แนวทางปรับตัวในการคบเพื่อนใหม่ๆ หรือการปรับตัวเมื่อต้องเจอกับปัญหากับคนอื่นรอบตัว ไม่ว่าจะเรื่องอะไรในด้านความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน หาอ่านได้เลยในเรื่องนี้รับรองสนุกแน่ครับ!! 

 

แกงค์เกรียนกวนโอ๊ย อันนี้จะออกเป็นแนวภาพประกอบแบบแสบๆกวนๆนิดหน่อย ตามสไตล์เนื้อเรื่องที่แสนจะกวนโอ๊ยและเกรียนสมชื่อจริงๆ และสุดท้ายก็คือ Diary Toon การ์ตูนแซวศิลปิน ดารา นักร้อง ตามสไตล์ถนัดของผมเลยครับ(แต่ว่าก็ยากเหมือนกันนะ มาวาดดารานักร้องที่ไม่ได้ติดตามมาก่อนเนี่ย) ซึ่งรับรองได้ว่าทั้งสามงานนั้นไม่เหมือนกับอะไรเดิมๆที่เคยทำมาแน่นอนครับ ^ ^

ทว่า! ช้าก่อน หากคุณเดินไปหาซื้อ Berry มาไว้ในครอบครองตอนนี้ คุณจะได้พบว่านอกจากจะมีคอลัมภ์การ์ตูนโดยคุณกระต่ายแล้ว หนังสือเล่มนี้ยังอุดมไปด้วยนักเขียนการ์ตูนที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

 

Laugh & Learn

story : เอสจี้  illus :  3G1U

การ์ตูนแนวสาระความรู้ ที่จะอธิบายถึงความเป็นไปของสิ่งต่างๆบนโลก ผ่านคาแรกเตอร์แกงค์ตัวการ์ตูนที่น่ารักทั้ง เอสจี้ บีคุง ราซซี่ และบลูจัง

รับรองว่าได้ทั้งความรู้และความสนุก อ่านง่ายในแบบการ์ตูนตามคอนเซทป์เรียนรู้ไปด้วยเสียงหัวเราะแน่นอนครับ

--------------------------

 

ม.3/ป่วน

เรื่องราววุ่นๆ ของวัยรุ่นสุดกวน นำความป่วนมาเสนอโดย ด.ญ.มะปราง จอมซน และเหล่าคนร่วมห้อง ม.3 อีกเพียบ

 


Bokbig

รักชุลมุนของ 1 เจ้านาย กับ 2 น้องหมาขนเกรียน ที่นิสัยสุดจะเกรี๋ยน แถมหน้ายังกวน...ชะมัดยาด

สองเรื่องนี้เป็นผลงานของคุณ Prema-Ja ที่ชาว Exteen น่าจะเคยเห็นผลงานน่ารักๆผ่านสายตามาบ้างแล้ว ผมอ่านแล้วอยากจะบอกว่าลายเส้นน่ารัก แถมสีสันสดใสสบายตามากๆครับ ชอบมากๆเลย อยากให้ได้อ่านกันจริงๆนะเนี่ย > <

----------------------------

Wonder trick

story :  ชีเน่   illus :  Mo-Tabby

ชีเน่ สาวน้อยหน้าใส เพื่อนแท้รู้ใจวัยทีน นำเสนอเรื่องราวการ์ตูนสนุกกุ๊กกิ๊ก แบ่งปันทริคสุดอัศจรรย์ Wonderful ที่เธอเล่นแล้วต้องร้อง OH!!! WOW!!!!

คอลัมภ์แนวเคล็ดลับและทริคเด็ดๆน่ารักในการใช้ชีวิตประจำวันครับ ลองอ่านดูแล้วก็น่ารักสดใส แบ๊วๆดีไม่ใช่น้อย(แม้จะไม่ใช่แนวคุณกระต่ายเลยก็ตาม ฮ่าๆๆ)

---------------------------

Love  series

เรื่อง มิมิ ภาพ Opor

การ์ตูนแนว HOW-TO เกี่ยวกับเรื่องราวความรักของวัยรุ่นหนุ่มสาวโดยเฉพาะเลยครับ ตั้งแต่แอบปิ๊ง หวั่นไหว บอกรักยังไงถึงจะดี ฯลฯ นำเรื่องโดยนางฟ้าน้อยมิมิ เกจิความรักที่จะมาช่วยไขปัญหาความรักในเคสต่างๆให้ได้ดูกัน

----------------------------

Beauty series

pinky สร้างเรื่องกุ๊กกิ๊ก & plariex สร้างภาพเก๋ไก๋

สนุกไปกับกลเม็ดเคล็ดสวยไม่ลับ ฉบับการ์ตูน พร้อมฮาวทูคู่มือเมคโอเว่อร์ตัวเองแบบง้ายง่าย ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ชัวร์ นำเสนอผ่านตัวการ์ตูนพี่น้อง พายหอม กะพายหวาน และคุณแม่

 

อยากจะบอกว่าลายเส้นคุณ Plariex เป็นอะไรที่แนวมากๆครับ มีสไตล์ที่แบบว่าแปลกตาสุดๆ เห็นในหนังสือเป็นครั้งแรกแล้วรู้สึกชอบมากๆเลย แถวยังนำเสนอเรื่องราวออกมาได้น่ารักแปลกตามากมาย เป็นอีกคอลัมภ์ที่อยากให้ได้อ่านกันมากๆครับ

 

 แถมนอกจากนี้ ใน คอลัมน์ Tarot Telling ก็จะมีไพ่เหมียวทาโรต์ ที่ออกแบบได้สุดเก๋โดยคุณ Plariex อีกเช่นกัน 

 ------------------------------

พุดจีบ in love 

เรื่อง และ ภาพโดย  พุดจีบ

 

เรื่องของยัยหัวกะลาที่ตกหลุมรักได้ทุกวี่ทุกวัน แถมไม่รู้ว่าจะได้สมหวังกับเขาบ้างไหม ขาสั้นคอซองก็ลองอ่านกันได้เลย

 ---------------------------

IDOL  BERRYZ 

Story : Aruntiwa   Illust : Montri  Khumruen

อู๊ยยยย อันนี้ก็เป็นอะไรที่อยากจะพรีเซนต์มากๆครับ เนื่องจากเป็นผลงานใหม่เอี่ยมจากผู้วาดการ์ตูนเรื่องดังอย่าง Orge King นั่นเอง

Idol BerryZ เป็นการ์ตูนแนว Reality Comic ที่มาด้วยคอนเซปท์แหวกแนวมากๆครับ เพราะเป็นการวาดเรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันในรายการนี้ 10 คน 10 ไลฟ์สไตล์ แถมยังมีการเปิดให้โหวต Idol นักล่าฝันที่โดนใจ เพื่อตัดสินความนิยมอีกด้วย โอ้ว....แปลกใหม่มากมาย เป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่น่าสนใจมากๆครับ

--------------------------

แหม พอได้เห็นว่าต้องลงการ์ตูนร่วมกับนักเขียนระดับเทพๆอย่างนี้แล้ว เล่นเอาคุณกระต่ายต้องคอยอัพเกรดทั้งความขยัน ทั้งฝีมือตัวเอง ไม่ให้ขี้เกียจอู้งานอยู่เรื่อยๆเลยครับ ไม่งั้นล่ะก็ ได้เป็นการ์ตูนโลกลืมแน่ๆ 555

สำหรับภาพรวมๆของ นิตยสาร Berry นั้น อาจจะเหมาะสำหรับวัยทีนที่โตกว่ากลุ่มลูกค้า I-Like นิดนึง และโดยรวมๆแล้วถึงไม่ใช่นิตยสารการ์ตูน แต่มีการ์ตูนเป็นส่วนประกอบหลักในคอลัมภ์หลายๆคอลัมภ์ครับ เนื้อหาก็อาจจะเหมาะสำหรับผู้อ่านสาวใสวัยทีนนิดหน่อย และยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงกันไปบ้างต่อไป แต่โดยรวมๆแล้วก็เป็นนิตยสารอีกหัวที่อ่านแล้วก็สนุกมากๆครับ(ไม่ได้ขายของกันเองนะเนี่ย พูดจริงจริ๊งงงง)

ยังไงก็อยากจะลองฝากให้ได้ไปพิสูจน์ผลงานกันในเล่มด้วยนะครับ เพราะนี่เป็นผลงานอีกชิ้นที่คุณกระต่ายตั้งใจมากๆเลย ไหนจะเป็นคอลัมภ์การ์ตูนของตัวเอง ไหนจะเป็นนิตยสารหัวใหม่ที่ได้มีส่วนร่วมด้วย ถึงไม่ใช่หนังสือของตัวเองเพียวๆ แต่การได้เป็นส่วนหนึ่งกับอะไรแบบนี้ ก็ทำให้ผมตื่นเต้นมากๆเลยทีเดียว ว่าเอ๊ะ! พอหนังสือออกไปแล้ว จะมีผลตอบรับเป็นไงบ้างนะ จะมีคนอ่านการ์ตูนของเราแล้วชอบบ้างหรือเปล่า บลาๆๆ

ถ้ามีบุญก็อาจจะได้รวมเล่มกับเขาบ้างก็ได้ แต่ว่าสำหรับตอนนี้สามารถตามอ่านได้ในนิตยสาร Berry ซึ่งวางแผงปักษ์แรก เล่มแรกเรียบร้อยแล้วตามแผงหนังสือทั่วไป และ 7-11 ทุกสาขา(จริงๆออกตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.แล้วล่ะ แต่ลืมมาเขียนบอก 555) ยังไงก็ไปตามหามาลองอ่านกันได้แล้วนะครับ พี่น้องงงงงง > <

เล่มแรกนี้ได้น้องเก้าและน้องส้ม วิ้งๆ มาประเดิมปกด้วย รับรองว่าน่ารักสดใส Berry มากๆแน่นอน

 

เอาล่ะ ขายของกันแต่พองามแค่นี้ก่อน ไว้เอนทรี่หน้าจะแอบเอา Sample การ์ตูนส่วนที่ผมเขียนมาให้อ่านกันเป็นการชิมลางนิดๆด้วยละกัน(อย่าไปบอกกอง บก. เขานะครับ จุ๊ๆ) แล้วพบกันใหม่เอนทรี่หน้าครับผม!! บายๆ

Comment

Comment:

Tweet


เป็นแฟนคลับไอไลค์มาก่อนคะ ส่วนอันนี้ก็น่าสนใจ
เห็นหน้าปกแมกกาซีนก็รู้สึกว่าตัวเลยเลยวัยสำหรับหนังสือแนวนี้ไปหลายปีดีดัก...OTL

แต่การ์ตูนน่าสนุกมาก @_@
#4 by kororo At 2010-07-21 18:37,
อยากเห็นผลงานของคุณกระต่ายจังเลยค่ะ
(ไว้จะวิ่งไปซื้อ)
#3 by Zania~Dark At 2010-07-20 20:15,
ติดตามค่า~!
#2 by CARINOBLU At 2010-07-20 16:10,
น่าสนมากมายค่ะ cry
#1 by jyammii At 2010-07-20 08:37,

Tharadon D.
View full profile
Imome Family