2010/Oct/25

และแล้ว งานหนังสือเดือนตุลาก็วนมาถึงอีกครั้งจนได้ หลายต่อหลายคนก็คงได้ช็อปหนังสือใหม่กันเพลิดเพลินกันอยู่ใช่มั้ยครับ ซึ่งก็ถึงเวลาที่คุณกระต่ายจะมาทำการขายตรงกันเสียที ฮิๆๆ
 
 ถึงแม้ว่ารอบนี้คุณกระต่ายจะไม่ได้ออกหนังสืออะไรใหม่ๆเลย แต่ก็ยังสามารถตามไปอุดหนุนผลงานเก่าๆที่ออกไปเมื่อรอบงานหนังสือเมษากันได้อยู่นะครับ กับผลงานสองเล่มนี้ครับ
 
Mailbox No.5 เล่ม2 และ Outtake Comic 2010 Collection!! (กดรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่ด้านในเล๊ยย)
 
นอกจากนี้ก็ยังมีนิตยสาร Berry ที่คุณกระต่ายไปร่วมเขียนอยู่ด้วยซึ่งตอนนี้ออกมาได้ 5 ฉบับแล้ว ในงานหนังสือนี้ก็จะวางขายในราคาพิเศษมากๆด้วย ใครยังไม่มีก็แวะเวียนไปดูกันได้ตามใบโปรโมทด้านล่างนี้เลยครับผม
 
 
 
เอาล่ะครับ ทีนี้ก็มาถึงสถานที่ที่คุณจะสามารถไปไล่จับกระต่ายในงานหนังสือบ้างแล้ว ซึ่งก็เป็นบูธหลักเช่นเคยที่ได้ไปสิงร่างอยู่เฉกเช่นทุกปี นั่นก็คือที่บงกชนั่นเอง สำหรับปีนี้ใช้ชื่องานว่า Bongkoch Meeting 2010 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ ที่ห้อง MEETING ROOM 3-4 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
 
ในงานก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้งประกวดคอสเพลย์ ประมูลของ บริจาคหนังสือ พูดคุยกับนักเขียน นักแปล และนักวาดการ์ตูน  ฯลฯ รายละเอียดของงานมีเยอะมาก ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับ
 
 
 
 
สโลแกนของงานคือ เจาะลึกเบื้องหลังที่ทุกคนอยากรู้ อืม...ฟังดูน่าสนใจมาก แต่จริงๆก็คือไปนั่งพบปะผู้คนที่อยากมาเจอตัวเป็นหลักล่ะครับ จะเอาหนังสือมาให้เซ็น ขอรูปวาดสดๆจากมือ แนะนำเทคนิคการวาดการ์ตูน(ที่ไม่ค่อยมี) หรือสอบถามความคืบหน้าของMailbox เล่ม 3 (อะจ๊ากกก!) ก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งช่วงของคุณกระต่ายที่จะไปประจำการนั้นอยู่ในช่วงเวลา 13.00-14.30 เท่านั้นครับผม ใครว่างในช่วงเวลาดังกล่าวก็อย่าลืมมาเยี่ยมชมและให้อาหารคุณกระต่ายได้ตามใจชอบนะครับ
 
แต่ช้าก่อน ยังไม่หมดแค่นี้ หากท่านไปงานดังกล่าวแล้ว นอกจากจะได้พบกับคุณกระต่ายตัวเป็นๆ คุณจะยังได้รับไอเทมพิเศษที่คุณกระต่ายทำขึ้นเพื่อแจกให้ผู้ไปร่วมงานหนังสือคราวนี้โดยเฉพาะด้วย นั่นก็คือ โปสการ์ดจากการ์ตูนเรื่อง Mailbox No.5 ที่จะแจกให้ด้วยคนละใบด้วยครับ! หน้าตาของมันเป็นยังไงน่ะรึ เลื่อนมาชมกันได้เลยครับ!
 
 
 
 
ตอนแรกที่ได้รับโจทย์ให้ทำภาพโปสการ์ดแบบนี้ ก็เกือบจะเลือกใช้ภาพปกเมลบอกซ์เล่มใดเล่มหนึ่งไปแล้วเพราะมีเวลาทำน้อยมาก แต่คิดไปคิดมา อุตส่าห์ได้ทำโปสการ์ดแจกฟรีทั้งที ก็น่าจะเลือกรูปที่ยังไม่ได้ใช้หรือทำรูปใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะไปเลยดีกว่าเนอะ(เผื่อจะเก็บไปแจกเองวันหลังด้วย ฮ่าๆๆ ไหนๆก็มีคนออกทุนให้แล้วนี่นะ)
 
ภาพนี้ตอนแรกเดิมที่เป็นภาพที่ทำให้สำหรับลงในโปสเตอร์งาน CoreCartoon ที่เพิ่งจัดกันไปเมื่อสองสามเดือนก่อนนี้ด้วยล่ะครับ และเนื่องจากคงไม่ได้เอาไปใส่ไว้ในส่วนรวมเล่มหรือเอาขึ้นปกด้วยแน่ๆ ก็เลยเอามาทำเป็นโปสการ์ดในคราวนี้อีกรอบก็แล้วกัน แต่เพื่อไม่ให้ซ้ำกับตอนที่เป็นภาพสีในโปสเตอร์ Core Cartoon ก็เลยลองเปลี่ยนวิธีลงสีใหม่อีกที จะได้ดูแปลกใหม่และไม่จำเจกับแบบเดิมๆที่เคยทำ เป็นไงครับ กับเมล์และบลอคในชุดอยู่บ้านแบบภาพสี เห็นแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ดูแปลกตาไปจากเดิมไหมเอ่ย? 
 
ส่วนตัวแล้วผมว่าการลงสีแบบนี้มันก็สะดวกและออกมาน่ารักดีใช้ได้เหมือนกันนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าตอนพิมพ์ออกมาเป็นโปสการ์ดจริงๆแล้วจะสีซีดหรือเพี้ยนจากนี้อีกหรือเปล่านะ แหะๆๆ ก็มารอลุ้นไปด้วยกันนะครับ ดังนั้นถึงแม้ไม่ได้มาเพื่อเจอคุณกระต่าย ก็มาเพื่อรับโปสการ์ดนี้โดยเฉพาะก็ได้ครับ จะได้เก็บไปเป็นที่ระลึกกันคนละใบสองใบละกัน
 
สำหรับรอบนี้มีแต่มาโฆษณางานหนังสืออย่างเดียวเลยนะเนี่ย 555 เอาเป็นว่าขอบคุณที่ตามอ่านกันมาจนจบด้วย แม้ว่าจะมาขายตรงกันสุดๆเช่นนี้ แล้วเจอกันในงานหนังสือครับพ้ม!! ^ ^

Comment

Comment:

Tweet


ฮ่าๆๆ ถ้าว่างก็แวะมาได้นะครับ คุณ uregus(ผมก็จำได้นะ ลอคอินนี้ รุ่นบุกเบิกเลย ฮ่าๆๆๆ) ถึงมาเจอผมไม่ได้แต่ก็มาเอาโปสการ์ดก็ได้ครับ ลองถามพนักงานดู อยากแจกมากมาย ฮิๆๆ

ป.ล. งั้นเดี๋ยวมาแลกคนละใบนะ พี่ฮันนี่ confused smile
#4 by imome At 2010-10-26 22:11,
แล้วเจอกันที่งานนะค้า ^ ^ /
โปสการ์ดเราไม่ได้วาดใหม่ล่ะค่ะ ใช้รูปปกคอมมิคเลย >////<
#3 by honeynut At 2010-10-25 19:56,
กรรม อยู่ถึงบ่ายสองครึ่งอีกตะหาก
เอาน่า เค้ามีหลายปี ต้องได้เจอซักปีล่ะนะ 555
#2 by uregus At 2010-10-25 17:42,
ว้าาาาาา คุณกระต่ายไปแค่วันศุกร์วันเดียวหรอ อ่านบล๊อคมาตั้งแต่สมัย AF ช่วงแรกๆ อยากเจอตัวจริงเหมือนกันนะ แต่อยากไปแอบดูตัวเฉยๆ อ่ะ อยู่ถึง 5 โมงเย็นเองหรอ T^T
#1 by uregus At 2010-10-25 17:41,

Tharadon D.
View full profile
Imome Family