2011/Jan/03

แหะๆๆๆ เอิ่ม...ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เขินจังครับ แบบว่าไม่เคยดองบลอคยาวนานติดๆกันแบบนี้มาก่อนเลย ฮ่าๆๆ ขออภัยอีกครั้งที่หายไปนานมากนะครับ แต่ว่าวันนี้ผมกลับมาแล้วครับ! กลับมาในวันเวลาที่เหมาะแก่การกลับมาด้วย เพราะปีนี้มัน....มัน...มัน...เป็น...
 
ปีกระต่ายไงครับ!! ฮูเร่! เย้เย้! ฮูเร่ฮิปฮิป! มากระโดดกันเถอะครับ!!
 
เอาล่ะครับ หลังจากเกริ่นนำไปพอควรแล้ว ถ้าอย่างงั้นแล้วก็อย่ารอช้าเลยครับ กระผมนายกระต่าย ขอกล่าวเปิดบลอคในเอนทรี่ใหม่ต้อนรับต้นปีกระต่ายนี้เลยว่า
 
สวัสดีปีกระต่ายครับพ้ม! 
 
ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดก็สมหวัง มีชีวิตที่ก้าวหน้าแบบก้าวกระโดดให้สมกับเป็นปีกระต่ายเลยนะครับ
 
เอาล่ะครับ ในเอนทรี่ปีใหม่แบบนี้ เมื่อมีคำอวยพรแล้วจะไม่มีการ์ดเลยก็กระไรอยู่ ดังนั้นผมมีการ์ดปีใหม่มามอบให้กับทุกท่านด้วยครับ ขอเชิญเลื่อนลงไปรับด้านล่างได้เลย แท่แด~
 
 
 
 
 
 
จริงๆแล้วการ์ดปีใหม่ที่ลงในนี้ จะมาจากผลงานที่วาดเสียส่วนใหญ่(โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mailbox) แต่เนื่องจากปีนี้เป็นปีกระต่าย และนอกจากผมก็เป็นคนที่ใช้มาสคอตเป็นกระต่ายจนใครต่อใครก็เรียกคุณกระต่ายแล้ว นี่ยังเป็นปีกระต่ายปีแรกในช่วงชีวิตการเป็นนักวาดการ์ตูนและนักเขียนบลอคของผมอีก (เพราะเมื่อ 12ปีก่อนผมยังเป็นนักเรียนแถมยังไม่มีเนทเลยตอนนั้นน่ะ) ดังนั้นคราวนี้ก็เลยขอทำการ์ดใบใหม่ที่ต่างออกไปจากทุกปีเลยละกันครับ(แฮ่~ ที่ผมหายไปก็ไม่ได้หายไปเพราะขี้เกียจนะ เห็นไหมล่ะ 555) หวังว่าจะชอบกันนะครับ ขอให้ทุกท่านมีเวลาที่สบายๆชิวๆเช่นนี้ไปทุกวันในปีนี้เลย เย้!
 
แล้วก็ต้องขอขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ส่งการ์ดปีใหม่มาให้ในกิจกรรม Exteen ปีนี้ด้วยนะครับ ขนาดว่าผมดองบลอคแทบเปรี้ยวแบบนี้ ก็ยังไม่ลืมกันอีก ฮือๆๆ ซึ้งใจมากมายครับ
 
สำหรับปีนี้พอลองนึกย้อนไปแ้ล้วก็เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตผมมากทีเดียวนะครับ นอกจากเรื่องที่ว่าจะได้ที่อยู่ใหม่แล้ว ในส่วนของการทำงานก็เป็นปีแรกด้วยที่ผมได้เริ่มต้นทำงานใหม่ๆกับที่ใหม่ๆอย่างนิตยสาร Berry นั่นเอง(ออกมา 7 เล่มแล้วนะครับ ไปหาซื้อกันได้ ฮิๆๆ) ซึ่งผลงานเรื่องยาวที่ทำจะได้รวมเล่มให้ได้ซื้อกันสะดวกๆกว่านี้หรือไม่ ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องภาวนากันต่อไป (สาธุ...)
 
แต่อยากจะบอกว่าการทำงานกับ BERRY นี้เป็นอะไรที่สนุกมากครับ แถมการได้เห็นผลงานใหม่ๆของคนอื่นๆที่ได้ลงร่วมกันด้วย ก็เป็นอะไรที่สนุกมากในการได้ตามอ่านทั้งนั้น ฮ่าๆๆ ยังไงก็ลองไปหาอ่านกันได้นะครับ ของเค้าดีจริงๆ(โฆษณาสุดริด)
 
และปีนี้ก็เป็นปีที่ Mailbox No.5 เล่ม 2 ไ้ด้วางแผงด้วย หลังจากทิ้งช่วงจากเล่มแรกไปนานถึงสองปี! รวมไปถึงผลงาน Outtake Comic Collection 2010 ที่เป็นการรวมผลงานที่ทำไว้ที่สำันักพิมพ์ 1168 ที่ได้ออกพร้อมกันในงานหนังสือเดือนเมษา นึกย้อนไปถึงตอนที่ทำงานหนังสือสองเล่มนี้ให้ได้ออกพร้อมๆกันในงานหนังสือก็เป็นความทรงจำที่น่ากลัวมากครับ 555 (แต่มันก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะ) ซึ่งก็ันับว่าปี 2010 ที่ผ่านไปนี้เป็นอีกปีที่ีดีสำหรับด้านการงานของผมจริงๆ  และก็หวังว่าปีกระต่ายนี้จะยิ่งดีขึ้นไปเรื่อยๆให้สมกับที่เป็นนักเขียนซึ่งมีมาสคอตเป็นกระต่ายเลยนะ > <
 
สำหรับบลอคในปีนี้ไม่ค่อยจะได้เขียนเท่าไหร่ (ทั้งที่ตั้งใจแล้วว่าจะไม่ดองบลอคน่ะนะ) แหะๆๆ รวมผลประกอบการมีดังต่อไปนี้ครับ 

- ทั้งปีเขียนไปทั้งหมด 14 เอนทรี่ (เฉลี่ยแล้วเดือนละไม่ถึง 1.25 ครั้ง...)

- มีจำนวนคอมเมนท์ทั้งหมด 366 รีพลาย เฉลี่ยแล้วประมาณ 26 คอมเมนท์ต่อหนึ่งเอนทรี่ แลดูเยอะใช่ไหมครับ นั่นก็เพราะปีนี้มีเอนทรี่ที่ติดฮอตโพสถึงสองครั้งด้วยกัน ได้แก่การ์ตูนล้อ ทัดดาวเจ้าฮะ และคุณกระต่ายเต้นเพลง Telephone ฮ่าๆๆ

- ยอดรวมผู้เข้าชมประจำปี 2010 มีทั้งสิ้น 54,185 ครั้ง ลดลงจากปี 2009 ประมาณ 13.4% (ดูเหมือนลดน้อย แต่จริงปี 2009 ก็ดองบลอคไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันนั่นแหล่ะ)

- สรุปง่ายๆแล้วเป็นปีที่ผลประกอบการทุกอย่างลดลงทั้งสิ้น อันเนื่องมาจากความขี้เกียจของเจ้าของบลอคล้วนๆ(ฮ่าๆ)

- อนึ่ง ปีนี้เป็นปีที่เริ่มต้นทำเพจใน Facebook สำหรับผู้ที่ติดตามผลงานด้านการ์ตูนโดยเฉพาะด้วย(ดูลิงค์ได้ที่ด้านขวาล่าง) ด้วยจุดประสงค์ว่าต่อไปมีอะไรเล็กๆน้อยๆจะได้อัพเดทในนั้นได้ไวกว่าในบลอค แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ได้อัพเดทอะไรมากเท่าไหร่เช่นกันครับ ฮ่าๆๆ (แต่ก็ไวกว่าบลอคนิดหน่อยนะ)

เอาล่ะครับ นานๆได้อัพทีมันก็มีอะไรให้เขียนเยอะเหมือนกันนะเนี่ย แหะๆๆ ชักคิดถึงบรรยากาศแบบนี้แล้วสิ ดังนั้นก็ขอตั้งปณิธานไว้อีกครั้งครับว่าปีนี้จะอัพบลอคให้หนักที่สุดเท่าที่จะทำได้เลย เพราะปีกระต่ายทั้งทีแบบนี้ คุณกระต่ายอย่างผมก็ต้องเริงร่าให้เต็มที่หน่อยใช่ไหมล่ะ วะฮะฮะฮ่า!

ขอบคุณที่ตามอ่านกันมาจนจบ และขอบคุณทุกๆท่านที่ยังอยู่ด้วยกันมาถึงตอนนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่ในเอนทรี่หน้าครับ ฮิปฮิปฮูเร่! ฮิปฮิปฮูเร่!

Comment

Comment:

Tweet


โอ้ว ผลงานเล่ม 2 ในรอบสองปี รอยาวนานมากกก confused smile
#6 by nora At 2011-01-03 19:20,
HNY นะคะพี่กระต่าย^^
#5 by Zania~Dark At 2011-01-03 16:11,
สวัสดีปีใหม่จ้าopen-mounthed smile
#4 by Paa orKant At 2011-01-03 14:25,
สวัสดีปีใหม่ครับพี่confused smile
สวัสดีปีใหม่นะคะชาวกระต่ายยยย อิอิ


แต่ว่าหนูรอการ์ตูนพี่อิโมเมะนานมากเลยค่ะ T-T

คิดถึงการ์ตูนของพี่ในซี้ดเสมอเลยค่ะ ตอนมอปลายอ่านทุกสัปดาห์เลย cry แล้วก็ AF2 นานไปไหมคะ แฮ่ๆ

ตอนนี้หนูไม่ได้ตามงานของพี่ยกเว้นหนังสือการ์ตูน mail box รออยู่นะคะ อยากออกให้เร็วกว่านี้ง่าาา ขอบคุณมากนะคะdouble wink
#2 by ☂ YukiUsagi ★ At 2011-01-03 08:48,
แหม...จะลืมคุณกระต่ายได้ไง คบกันมาตั้งนาน ฮะฮะ

เอ้า...ฮูเร่!!!! ไชโย ปีกระต่าย!!!
#1 by kororo At 2011-01-03 08:05,

Tharadon D.
View full profile
Imome Family