2011/Mar/28

อะแฮ่ม...แฮ่ม...แฮ่ม... สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านบลอคกระต่ายขี้บ่นทุกท่าน เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ล่วงเลยผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้วนะครับ แหะๆๆๆ เอาเป็นว่าปณิธานปีใหม่ที่ผมเคยบอกว่าจะอัพบลอคให้เต็มที่สมกับเป็นปีของกระต่ายนั้นก็ทำลืมๆมันไปก่อนก็แล้วกันนะ
 
แต่ว่าที่หายหน้าหายตาไปนานนั้น ผมบิวซี่มากมายจริงๆนะครับ ตั้งแต่เข้าเดือนกุมภามาก็ต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันแสนโหดเหี้ยมประจำปีในการทำงานเสียแล้ว นั่นก็คืองานหนังสือรอบเมษานั่นเอง!! แม้ว่ารอบนี้จะไม่ได้ออกหนังสืออะไรของตัวเอง แต่ก็ยังมีอะไรอีกมายที่ต้องทำให้เสร็จก่อนเริ่มงานหนังสือ จนต้องโยกงานนู้น สลับงานนี้ แถมพอคิดว่ากำลังราบรื่นดีแล้ว ก็มีงานงอกเข้ามาแบบกระทันหันเสียอีก ทำเอาเพลียสุดๆเลยครับ
 
เอาล่ะ เล่าเรื่องการทำงานมาแล้ว แถมยังมาอัพบลอคช่วงนี้อีก ใช่แล้วครับ ลางสังหรณ์ของทุกท่านนั้นไม่ผิดหรอก ก็วันนี้ผมจะมาขายของนั่นล่ะครับ!!!
 
แม้ว่าปีนี้จะไม่มีหนังสือของตัวเองออกมาในตอนนี้ แต่ว่าคุณกระต่ายก็มีอะไรมาพราวลี่ พรีเซนต์อยู่ดีล่ะครับ เพราะคราวนี้เป็นงานหนั่งสือแบบใหม่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อนเลย นั่นก็คือไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือแบบรวมนักเขียนหลายรายล่ะครับ!!  นามของหนังสือเล่มนั้นก็คือ คือ คือ....
 
Koro Koro ฉบับ ร้อนไปไหน! ของสำนักพิมพ์ a book ครับพ้ม!!!
 
 
ปกโดย คุณเวปมาสเตอร์แชมป์ที่ชาว Exteen รู้จักกันดี (แหงล่ะ!!)


KoroKoro อ่านว่า โกโระ โกโระ หรือถ้าจะให้คุ้นกับคนไทยหน่อยก็ คำว่ากลิ้งโคโร่ โคโร่ หรือ กลิ้งกลุกๆ กลิ้งเกลือก เกลือกกลิ้งนั่นเอง ซึ่งหนังสือเล่มนี้ก็เกิดมาเพื่อให้ทุกท่านได้หยิบมานอนอ่านกลิ้งกลุกๆ อ่านการ์ตูนหนุกๆ ขำทุกแก๊กฮาทุกมุก เพลินจนไม่อยากลุกนั่นล่ะครับ! 

ซึ่งในเล่มแรกนี้ ก็มาพร้อมกับคอนเซปท์ว่า ร้อนไปไหน! ทำให้ภายในเล่มนั้น เต็มไปด้วยมุกมายมายที่เกี่ยวข้องกับฤดูร้อน ไว้ให้ทุกท่านอ่านรับ Summer นี้เลยทีเดียวเชียว(ว่าแต่ร้อนไปไหน? นี่มันหมายถึง ร้อนหายไปไหน แบบที่เป็นอยู่ตอนนี้มากกว่ารึเปล่า ฮ่าๆๆๆ)

KoroKoro เป็นหนังสือที่อยู่ใต้การดูแลของพี่บิ๊ก หรือ Bickboon ที่ทุกคนรู้จักนั่นเอง และยังอุดมไปด้วยนักเขียนมากมายที่คุ้นหน้าคุ้นตาชาว Exteen แหงๆ ไม่ว่าจะเป็น เวปมาสเตอร์แชมป์ คุณPlariex(อยู่ใน Berry ด้วยล่ะ!) คุณPhuPhu คุณBuffo(คุ้นเคยกันดี) คุณ tong คุณOmegaohm(การ์ตูนจรเข้ ฮามากกกก) คุณTinytu คุณRoger คุณGuGGGar คุณZylostudio คุณiannnnn คุณเต่านา คุณวิชัย(สิ่งมีชีวิตในโรงแรม) และ คุณบพิตร เรียกได้ว่ารวมเผล่าชาว Exteen และนักวาด นักเขียนที่มีผลงานประจำ Abook ทั้งนั้นเชียว

ครับ! ผมก็งงตัวเองเหมือนกันครับว่าโผล่ไปอยู่ในนั้นกับเขาได้ไง แต่ก็เป็นไปแล้วล่ะครับ และแม้ว่าคุณจะพบกับคุณกระต่ายในหนังสือเล่มนี้เพียงสี่หน้า(ด้วยเหตุผลบางประการที่บอกไม่ได้ ณ ที่นี้ 555) แต่ก็เป็นสี่หน้าที่ผมสนุกกับมันมากๆครับ เพราะได้ลองทำอะไรใหม่ๆให้สมกับที่ได้ลงกับ abook ด้วย แม้ว่าจะมีเวลาทำแบบไฟลนก้น เร่าร้อนจนสมกับชื่อหนังสือมากๆ (อุ๊ปส์! เผลอบอกไปซะแล้ว) แต่รับรองว่าจะต้องเป็นงานแบบที่ทุกคนยังไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ๆเลย(มั้ง)
 
 
เอกและวัน ตัวละครคู่ใหม่สำหรับงานนี้โดยเฉพาะครับ

นอกจากนี้ก็อย่างที่บอกล่ะครับ ในเล่มยังเต็มไปด้วยมุกและแก๊กในสไตล์ Comic Strips มากมายจากเหล่านักเขียนที่รับประกันได้ว่าฮาแน่นอน ดังนั้นถ้าใครแวะเวียนไปงานหนังสือแล้ว ยังเติมลิสต์ที่จะเสียตังค์เข้าไปได้อีก ก็อย่าลืมแวะเวียนไปที่บู๊ธของ Aday บูธ H17 เพลนนารี่ฮอลล์ แล้วไปเอ่ยปากดังๆว่า " พี่คะ/ครับ ขอโคโรๆเล่มนึง!!" กันนะครับ ราคา 69 บาทเท่านั้นเอง และถึงพลาดในงานหนังสือ แต่ก็มีโปรแกรมวางขายตาม 7-11 ทุกสาขาหลังงานด้วย เย้ (แต่ไปซื้องานหนังสือถูกกว่านะ ฮี่ๆๆ)

ระยะหลังๆพอมีเวลาได้ทำงานร่วมกับคนอื่นมากๆเข้า(อย่างเช่น BERRY ที่ทำอยู่ตอนนี้ด้วย) ก็ทำให้ผมนึกถึงสมัยที่ยังเริ่มเขียนการ์ตูนลง Seed! มากๆครับ เพราะการทำงานแบบนี้ นอกจากจะได้เห็นผลงานของตัวเองแล้ว ก็ยังได้สนุกและตื่นเต้นไปกับผลงานของคนอื่นๆที่ทำอยู่ในเล่มเดียวกันด้วย การทำงานแบบเดี่ยวๆ มีผลงานของตัวเองเพียวๆมันก็สนุกนะครับ แต่การได้เป็นส่วนร่วมกับหนังสือเล่มหนึ่งๆนั้นก็เป็นอะไรที่สนุกมากเช่นกันครับ ดังนั้นก็ฝากก็ขอฝากหนังสือเล่มนี้ไว้กลิ้งเกลือกโคโร่โคโร่ในอ้อมอกกันด้วยนะครับ แล้วก็เช่นเคย ถ้าใครอ่านแล้วชอบ-ไม่ชอบยังไงก็บอกได้เลยครับ จะได้เก็บไว้ปรับปรุงต่อไปในภายภาคหน้า(ถ้าได้ทำ ฮ่าๆๆ)

เอาล่ะครับ ขอบคุณที่ติดตามการขายตรงแบบฮาร์ดเซลส์ของคุณกระต่ายมาถึงตอนนี้นะครับ และสำหรับใครที่เพิ่งติดตามผลงานใหม่ๆ(เช่นน้องๆที่เพิ่งรู้จักผมใน Berry หรือคนที่อาจจะเพิ่งรู้จักผมในKoroKoroนี้) งานหนังสือนี้ก็ยังมีผลงานเก่าๆที่อาจจะยังไม่เคยได้อ่านกันอยู่อีกสองหัวครับ นั่นก็คือ Mailbox No.5 เล่ม 1-2 ของสำนักพิมพ์บงกช บูธQ15 โซนซC2 และ Outtake Comic Collection 2010 [รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่] ที่ออกกับสำนักพิมพ์ 1168 Group บูธ E08 เพลนนารี ฮอลล์ ยังไงก็ฝากติดตามอุดหนุนกันด้วยนะคร๊าบบบบบบ กระซิกๆๆๆ
 
 
ส่วนเล่ม 3 ก็รอกันอีกนิดนะครับ แฮ่ๆๆ ^ ^"

แล้วพบกันใหม่ในเอนทรี่หน้าครับ ครับ! คงไม่โผล่มาอีกทีเดือนตุลาเพื่อขายหนังสือรอบงานหนังสือเดือนตุลาแน่นอนครับ เห็นผมเป็นคนยังไงเนี่ย ฮ่าๆๆๆ ^ ^

Comment

Comment:

Tweet


โดน แอร๊กกกกกกก

Hot! Hot! จะอุดหนุนหนังสือนะคะ
#9 by =*MoonShiNe Ze*= At 2011-03-31 09:13,
อ่าในที่สุดก็หาคนแต่งเจอ ฮ่าา

อยากบอกว่าสนุกมากค่ะชอบบลอคสุดๆ
ครั้งแรกที่หยิบขึ้นมาหน้าปกมันชวนจิ้น ฮ่าา
เล่มสามรออยู่นะค่ะ สู้ๆ ><

ติดตามสู้ๆไปต่อจ๊ะ
=D

#8 by zodias (124.122.96.242) At 2011-03-30 10:40,
พรุ่งนี้จะไปงานหนังสือพอดี!!
ไปซื้อแน่นอนคร้าบบบ

#7 by -_- P.R. -_- At 2011-03-28 20:26,
โอ๊ส...ติดตามอ่านอยู่แล้วค่ะ...
แต่ปีนี้หน้าร้อนไม่สมกับเป็นหน้าร้อนจริงๆ (แม้เราจะชอบอากาศเย็นๆก็ตาม)
#6 by kororo At 2011-03-28 18:33,
คิดถึงคุณกระต่ายจังเลยค่ะ หายหน้าไปนานเลย

รับรองจะอุดหนุนหนังสือแน่นอนค่ะ! XD
#5 by P i s a j * E l f At 2011-03-28 18:33,
โอ้ มีคนได้อ่านตอนพิเศษแล้วด้วย แหะๆๆ เขินจังเลย(นึกว่าจะไม่มีใครตามแบบอัพเดทซะัอีก)

ใช่แล้วครับ เป็นตัวละครเดียวกันกับเรื่องนั้นล่ะครับ แต่ไม่มีอะไรเชื่อมโยงกับ 3J เป็นพิเศษนะครับ เพราะเป็นเวอร์ชั่นที่ทั้งคู่โตขึ้นกว่าตอนนั้นแล้วอยู่หลายปี

ดีใจที่ยังจำได้นะครับ ฝากติดตาม Part ที่เป็นตอนจบของตอนพิเศษด้วยล่ะครับ open-mounthed smile

ป.ล. คุณแชมป์มาเชียร์ไวเลยเชียว ฮ่าๆๆๆ
#3 by imome At 2011-03-28 16:43,
ยิฮิ้ววววว (เป่าปากเชียร์)
#2 by มาสเตอร์แชมป์ At 2011-03-28 16:26,
งานสัปดาห์หนังสือคงไปช่วงวันที่ 4-6 เมษาค่ะ ตอนนี้ยังแกลบอยู่ รอเงินออก แฮ่ XD

อ่านตอนพิเศษของบลอคแล้วสะดุดใจกับคุณอาแล้วก็ครูเมย์มาก คุ้นๆเหมือนตัวละครของท่านที่เคยลงใน seed เลยค่ะ ไม่ทราบว่าใช่รึเปล่า ถ้าเข้าใจผิดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ

//มันนานพอสมควรแล้ว แต่ยังพอจำได้อยู่น่ะค่ะ ^^;
#1 by Pichi At 2011-03-28 16:23,

Tharadon D.
View full profile
Imome Family